Truy xét biển số xe của tên cướp ngân hàng, cảnh sát xác định hắn đã mua một ngày trước khi gây án, đặc điểm nhận dạng do người bán đã giúp cơ quan điều tra nhiều thông tin giá trị.
Copyright 1997 VnExpress, All rights reserved
VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.
Lúc 17h ngày 6/12, tại Phòng giao dịch Thành nội thuộc chi nhánh ngân hàng BIDV ở số 29 Mai Thúc Loan (thành phố Huế), một bảo vệ và 4 nhân viên đang kiểm tiền giao dịch trong ngày để chuyển nộp quỹ trung tâm thì bị một người đàn ông đội mũ bảo hiểm, bịt mặt cầm khẩu súng đe dọa. Sau 4 tiếng xoẹt lửa phát ra từ khẩu súng, một số viên đạn bi bắn ra, mọi người hoảng sợ ẩn nấp dưới các bàn làm việc…. Quầy giao dịch không có kính chắn nên kẻ cầm súng nhanh chóng lấy được từng cọc tiền bỏ vào ba lô, chạy ra ngoài.
Theo nhà chức trách, toàn bộ hành vi ăn cướp 725 triệu đồng diễn ra trong vòng 12 giây. Do hắn phóng xe máy bỏ chạy, công an Huế lập tức chặn kiểm tra hàng nghìn lượt xe máy tại cửa ngõ ra vào thành phố và quốc lộ 1A, song không có kết quả.
Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, lần đầu tiên xảy ra tại Thừa Thiên – Huế, gây chấn động, hoang mang trong xã hội, ngày 7/12, cơ quan điều tra lập chuyên án mang “bí số 1216C”  với 17 thành viên. Cục cảnh sát hình sự (C45), Viện khoa học hình sự Bộ Công an (C54), Cục kỹ thuật nghiệp vụ 2 (A71), Cục kỹ thuật nghiệp vụ 1 (A70), Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an Đà Nẵng đều cử cán bộ đến tỉnh Thừa Thiên – Huế để phối hợp điều tra. 
Qua truy xuất camera của ngân hàng BIDV, lời khai các nhân chứng, lực lượng chức năng xác định kẻ cướp là nam thanh niên 25-30 tuổi, cao khoảng 1,7m, sử dụng xe Atila màu trắng…
Ban chuyên án tổ chức truy xét theo 2 hướng chính: Truy tìm theo nhận dạng do quần chúng nhân dân cung cấp và truy tìm phương tiện, tang vật thu được qua truy xét, đặc biệt là từ biển số 52Z5 – 3962.
Lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe máy do một người ở xã Quang Vinh, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đứng tên sở hữu, nhưng ngày 5/12 đã bán với giá 2,1 triệu đồng. Qua miêu tả của người này, cảnh sát nhận thấy người mua có hình dáng giống kẻ cướp ngân hàng. Ngay sau đó, chiếc xe máy Attila được lực lượng chức năng tìm thấy ở chợ Đông Ba.
Công an Thừa Thiên – Huế  công bố hình ảnh nghi phạm cùng đặc điểm nhận diện để người dân tham gia truy tìm. Tại một số phường, công an địa phương còn treo tiền thưởng 10 triệu đồng cho người báo tin có giá trị.
Rất nhiều người dân đã gọi điện thoại tới Ban chuyên án, thậm chí đến tận nơi. Từ những nguồn tin này cùng với việc phân tích dữ liệu camera ghi trọn cảnh tên cướp và các nguồn tin khác, nhà chức trách xác định thủ phạm là Nguyễn Hoàng Tâm, 29 tuổi, trú ở quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.
Sau hơn 10 ngày lần theo dấu vết, ngày 18/12, công an đã bắt được Tâm tại ngôi nhà vợ chồng anh ta thuê ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
Khám xét nhà Tâm và nhà bố vợ…
Võ Thạnh
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Những suy nghĩ ngây ngô của trẻ lên ba
👉 Váy dạ hội màu hồng của Diệu Ngọc tại Miss World
👉 Cả tuần năng động
👉 Hoa hậu Hải Dương kiêu kỳ với áo dài chim công
👉 130 kg pháo lậu sau cốp xe ôtô
👉 7 cử chỉ tiết lộ chàng thích bạn
👉 Trong mắt con cái, cha mẹ thay đổi như thế nào qua năm tháng
👉 Người đàn ông bị bắt vì giết người từ 26 năm trước
👉 Không gian sống ngập sắc xanh của Hoa hậu Janny Thủy Trần
👉 Nghi can tung tin đồn đổi tiền bị bắt

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/hoat-dong-bidv/

Agribank Emobile Banking có bí mật gì – sms otp

Previous article

Sen. Bernie Sanders, Bowing Out Of The Race, Gently Breaks The News To Supporters

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *