500 triệu tài khoản Yahoo bị tấn công

0
96Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Các tin tặc máy tính có thể đã đánh cắp thông tin từ ít nhất 500 triệu tài khoản của người sử dụng trên Yahoo.com, theo loan báo của công ty hôm 22/9.
Yahoo cho biết cuộc điều tra của họ kết luận rằng sự xâm nhập này đến từ ‘những gì mà họ tin là một kẻ hành động có sự bảo trợ của nhà nước’ nằm bên ngoài Hoa Kỳ.

Yahoo nói các tin tặc có thể đã sao chép tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật khẩu được mã hóa. Tuy nhiên, vẫn theo Yahoo, các mật khẩu không được bảo vệ, dữ liệu thẻ thanh toán và thông tin tài khoản ngân hàng dường như không bị xâm nhập.

Tháng trước, các trang web công nghệ Motherboard loan tin một hacker dùng tên ‘Peace’ tự nhận có trong tay thông tin tài khoản của 200 triệu người sử dụng Yahoo và muốn bán các dữ liệu này qua mạng Internet.

Yahoo khuyến cáo tất cả người sử dụng nên thay đổi mật khẩu nếu chưa thay từ năm 2014 tới nay. Công ty này cho biết họ sẽ thông báo cho những người sử dụng có khả năng đã bị tấn công, đồng thời sẽ thực hiện các bước để đảm bảo tài khoản của khách hàng bằng cách vô hiệu hóa các câu hỏi và câu trả lời bảo mật đã mã hóa và yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu.

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/thanh-toan-va-chuyen-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here