Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước trả lời tòa rằng việc quản lý không thuộc phạm vi của mình.
Sáng 17/11, HĐXX thông báo trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ có công văn yêu cầu Bộ Thông tin truyền thông và Bộ Công thương trả lời một số vấn đề, trong đó có nội dung luật sư yêu cầu. Với đề nghị triệu tập ba nhà mạng: Vietel, Vinaphone, MobiFone, HĐXX cho hay, ba nhà mạng có đơn xin xét xử vắng mặt và trả lời bằng văn bản.
Cáo trạng xác định các nhà mạng viễn thông đã nhận lợi nhuận hơn 1.000 tỷ đồng từ đường dây đánh bạc này.
Bộ nào quản lý thẻ thanh toán dịch vụ viễn thông?
Sáng 17/11, VKS công bố các văn bản trả lời của Bộ Thông tin truyền thông, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước trên màn hình lớn. Theo đó, Bộ Thông tin truyền thông nhận là cơ quan chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về viễn thông, trong đó có thẻ thanh toán dịch vụ viễn thông. 
Bộ khẳng định thẻ cào game do các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng tự phát hành và quản lý nhằm mục đích thanh toán cho các dịch vụ của chính doanh nghiệp này. Việc phát hành thẻ game không nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay trong danh mục ngành nghề cấm kinh doanh theo quy định của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp.
“Cờ bạc bị cấm theo quy định của pháp luật hiện hành. Vì vậy, bất kỳ hành vi nào có sử dụng các loại thẻ thanh toán dịch vụ viễn thông, thẻ game để phục vụ cho mục đích vi phạm pháp luật đều là hành vi bị cấm”, văn bản của Bộ nhấn mạnh.
Bộ còn gửi một công văn khác khẳng định: Loại hình game online trong đó có RikVip/Tip.Club không phải là dịch vụ viễn thông. Đây là game chưa được Bộ thẩm định, cấp phép hoạt động, do vậy việc kinh doanh game này là sai quy định.
Theo Bộ Thông tin Truyền thông, việc cho phép sử dụng thẻ thanh toán dịch vụ viễn thông để thanh toán cho dịch vụ game bài RikVip/Tip.Club thuộc phạm vi của các bộ, ngành khác như Ngân hàng nhà nước, Bộ Công Thương.
Ngay sau đó, VKS công bố văn bản trả lời của Bộ Công thương. Theo đó, Bộ Công thương lại khẳng định việc cung cấp phạm vi sử dụng, thẩm quyền cấp phép và trách nhiệm quản lý đối với các thẻ cào viễn thông, thẻ game là “lĩnh vực thuộc quản lý của Bộ Thông tin truyền thông”.
Ngân hàng Nhà nước cũng có công văn cho rằng, không có chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn liên quan đến việc quản lý nhà nước với các loại thẻ cào viễn thông, thẻ game mà chỉ quản lý thẻ ngân hàng.
Về thẻ Vcard và các loại thẻ viễn thông, Ngân hàng Nhà nước cho hay, hiện nay Bộ Thông tin truyền thông đã giao cho Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử nghiên…
Bảo Hà – Phạm Dự
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 Hai lần bị bỏ vì xấu, người phụ nữ 48 tuổi quyết định thẩm mỹ
👉 Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi thư mừng báo Tiền phong 65 tuổi
👉 Trúng độc đắc gần 350 triệu đôla nhờ đánh một dãy số suốt 25 năm
👉 Khách nước ngoài sống ở sân bay Tân Sơn Nhất gần 2 tháng
👉 Phi công Su-57 Nga bắt đầu thử nghiệm đồ bay kháng áp mới
👉 Người phụ nữ mở tiệc to như đám cưới để mừng ly hôn
👉 Tượng chim cú giống dương vật gây phản đối ở Serbia
👉 Cô gái Trung Quốc suýt bị tàu đâm vì dọa bạn trai
👉 CSGT TP HCM xử lý hàng loạt người đi xe đạp vào làn ôtô

NHÀ TÀI TRỢ:
💰 CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
💰 Hogaki© – Home, Garden & Kitchen
💰 eGenuineParts© – Heavy Industrial Machine Parts

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/dich-vu-the/

Nâng cao chất lượng hoạt động cho vay theo dự án đầu tư tại Chi nhánh NHCT Bến Thuỷ

Previous article

Vay Vốn Bằng Sổ Hộ Khẩu | Cho Vay Tiền Mặt Nhanh

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *