Bản tin Corona 9/3: Thêm 9 ca dương tính, sẽ thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân

2
66Tính đến sáng sớm 9/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 30 ca bệnh Covid. Rất nhiều trường hợp đi cùng chuyến bay VN54 với “bệnh nhân 17” Nguyễn Hồng Nhung đã xác định dương tính với virus Corona. Tình hình dịch trở nên phức tạp do các ca bệnh dương tính đều đã tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với nhiều người trong suốt những ngày qua. Dự kiến từ 10/3 Việt Nam sẽ thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân.

Thêm 9 người dương tính nCoV, tất cả đều là người nước ngoài đi cùng bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung
Bộ Y tế chiều 8/3 công bố thêm 8 ca nhiễm nCoV gồm 4 bệnh nhân ở Quảng Ninh, 2 tại Lào Cai và 2 ở Đà Nẵng. Số bệnh nhân này đều là người nước ngoài đi chung chuyến bay VN54 với “bệnh nhân 17” Nguyễn Hồng Nhung từ Anh về sân bay Nội Bài sáng 2/3.
9 ca mới nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam lên 30; trong đó 14 người ghi nhận trong hai ngày qua, 16 bệnh nhân cũ đã được điều trị khỏi hoàn toàn..

Việt Nam sẽ thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân
Dự kiến từ sáng 10/3, việc khai báo y tế sẽ thực hiện trên toàn quốc theo đề xuất của Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19.
Tại cuộc họp sáng 8/3, Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 nhận định, Việt Nam đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc với mọi người nhập cảnh, tuy nhiên như vậy chưa đủ mà cần triển khai khai báo y tế với mọi công dân trong nước. Việc này “không chỉ là trách nhiệm theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch”.

Hà Nội đề nghị công bố dịch Covid-19
Bộ Y tế trưa 8/3 cho biết lãnh đạo UBND TP Hà Nội đề nghị công bố dịch Covid-19 trên địa bàn, sau khi ghi nhận 4 ca bệnh. Theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp. Trong những ngày tới có thể tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới ở những người tiếp xúc với 4 bệnh nhân. Ngoài ra, có thể thêm ca bệnh xâm nhập.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu phun khử khuẩn toàn quận Ba Đình
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu phun khử khuẩn các tuyến phố quận Ba Đình, tăng cường trang bị trang thiết bị ở các đơn vị y tế phục vụ cách ly…., nâng mức độ cảnh báo với Covid-19.

Tất cả người dân Hạ Long phải khai báo y tế
Bắt đầu từ 8/3, khoảng 300.000 người dân thành phố Hạ Long sẽ phải khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ theo dõi quản lý.

Hải Phòng phong tỏa ba khu dân cư phòng Covid-19
Ba khu dân cư với khoảng 4.500 người ở các quận Dương Kinh, Hải An và huyện Thủy Nguyên bị phong tỏa, hạn chế đi lại nhằm phòng tránh Covid-19.

Khách cùng chuyến bay với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung đã toả đi 8 tỉnh, thành
Chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3 chở 217 người, trong đó khoang VIP 21 khách, khoang phổ thông 180 khách, tổ bay và tiếp viên 16 người. Đến nay, số khách này đã tỏa đi 8 tỉnh thành gồm: Hà Nội, TPHCM, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Quảng Bình. Hiện TP HCM đã cách ly 105 người liên quan bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung.

Hoãn công tác nước ngoài để tập trung chống Covid-19
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh rà soát tất cả chương trình, kế hoạch đi công tác nước ngoài để cân nhắc và tạm hoãn.

Tiếp tục cho học sinh nghỉ học
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, 73.000 học sinh lớp 12 tại TP HCM được nghỉ hết ngày 15/3. Hà Nội cũng áp dụng lịch nghỉ tương tự và dự kiến thời gian nghỉ sẽ tiếp tục kéo dài. Học sinh THPT ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế sau một tuần đi học sẽ lại được nghỉ đến hết 15/3, do Việt Nam ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm nCoV.

Như vậy sau 23 ngày không ghi nhận thêm bệnh nhân nhiễm nCoV, từ ngày 6/3 tới nay, Việt Nam đã công bố thêm 14 bệnh nhân mới. Trong đó, dấu mốc quan trọng là “bệnh nhân 17” Nguyễn Hồng Nhung. Cô đã qua Italy, Anh, Pháp, về nước ngày ⅔ và được xác định dương tính với nCoV vào 5/3.

Hàn Quốc ghi nhận thêm gần 300 ca nhiễm nCoV

Hàn Quốc – 1 trong 4 ổ dịch Covid lớn nhất thế giới – tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm mới. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều 8/3 thông báo ghi nhận thêm 179 ca nhiễm nCoV mới, đưa tổng số ca dương tính với nCoV trong 24 giờ lên 272 và tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 7.313.

Italy hiện là ổ Covid-19 lớn nhất châu u và lớn thứ 4 thế giới sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran với gần 5.900 ca nhiễm nCoV và hơn 230 trường hợp tử vong.

Đến sáng 9/3, Covid-19 đã lan ra 102 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm gần 110.000 người mắc bệnh, trong đó gần 3.600 trường hợp tử vong. Bốn quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Iran.

———————-
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

2 COMMENTS

  1. phải đóg cửa sân bay và cả của khẩu ..càg ngày cang phức tap…mog là covin19mau lùi lại..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here