Bắt nhóm nghi phạm người Trung Quốc làm giả hàng trăm thẻ ATM

0
64Ngày 16-9, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự ba nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc để điều tra về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Ba nghi phạm bị tạm giữ gồm: Yang Chang Cai (còn gọi là Dương Trường Tài, 33 tuổi), Denh Cong Cong (còn gọi là Đặng Thông Thông, 29 tuổi) và Lian Yu (còn gọi là Luyện Vũ, 33 tuổi) cùng ngụ tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Trong đó, nghi phạm Tài được xác định là người cầm đầu đường dây này.

Nhóm nghi phạm này bị cáo buộc liên quan đến vụ chiếm đoạt hàng trăm tài khoản ngân hàng của khách hàng Việt Nam.

Theo hồ sơ vụ việc: cuối tháng 8-2019 Công an TP Vinh nhận được nguồn tin báo từ người dân về việc tài khoản của họ bị rút tiền trong khi họ không có bất kỳ giao dịch nào với ngân hàng. Vào cuộc điều tra, Ban chuyên án đã bắt giữ ba nghi phạm trên tại một khách sạn tại TP Vinh.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 333 thẻ ngân hàng, gồm 319 thẻ đã được quét thông tin về chủ tài khoản và 14 thẻ trắng cùng 3 thiết bị điện tử và 2 máy tính xách tay. Trong số này, 22 thẻ đã bị rút tiền ra khỏi tài khoản với số tiền gần 300 triệu đồng.

Thông tin ban đầu, thủ đoạn của nhóm nghi phạm này là gắn các thiết bị điện tử vào máy ATM để đánh cắp thông tin tài khoản phục vụ cho việc làm giả thẻ ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản. Hiện vụ án đang được tiếp tục được điều tra, mở rộng.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/dich-vu-the/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here