#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trước làn sóng phản đối và kêu gọi tẩy chay ngân hàng Vietcombank vì đã phong tỏa tài khoản mà người dân đóng góp để phúng điếu ông Lê Đình Kình, một thứ trưởng Bộ Công an nói với báo chí rằng đây là một trong những biện pháp “chống khủng bố” mà pháp luật Việt Nam cho phép.

Biện pháp chống khủng bố

“Như chúng tôi đã công bố, các đối tượng trong vụ việc này đã khai nhận việc quyên góp và sử dụng tiền quyên góp để mua sắm vũ khí, vật liệu nổ, sản xuất vũ khí thô sơ và đã dùng để tấn công lại lực lượng chức năng,” Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lương Tam Quang nói với báo Pháp Luật Online vào tối 17/1.

“Những việc như vậy có dấu hiệu của khủng bố. Pháp luật Việt Nam và các nước đều rất nghiêm khắc với khủng bố, trong đó cho phép áp dụng các biện pháp cần thiết, chẳng hạn như ngăn chặn, kiểm soát dòng tiền”, vị thứ trưởng nói thêm.

Phát biểu của Trung tướng Lương Tam Quang được đưa ra vài giờ sau khi nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh, người đứng tên tài khoản nhận tiền phúng điếu, thông báo rộng rãi trên mạng xã hội rằng tài khoản này đã bị phong tỏa cùng với số tiền 528.453.669 đồng mà nhiều người dân đóng góp để thắp hương, phúng điếu ông Lê Đình Kình, người vừa thiệt mạng trong cuộc đột kích của công an vào làng Đồng Tâm hôm 9/1.

Theo lời bà Hạnh, tài khoản trên đã được mở ra từ hơn 4 tháng trước và vẫn hoạt động bình thường.

Sau khi xảy ra vụ đột kích ở Đồng Tâm khiến cho ông Lê Đình Kình, 84 tuổi, thiệt mạng, bà Hạnh đã đứng ra nhận quy tụ số tiền mà nhiều người tỏ ý muốn đóng góp để “thắp hương” cho cụ Kình, người được xem là “thủ lĩnh tinh thần” của người dân Đồng Tâm trong vụ tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm.

“Cả một tuần rồi tôi bị canh nên không ra được ngân hàng. Hôm nay hết bị canh thì tôi ra ngân hàng. Cô nhân viên gọi điện đi mấy nơi, đi ra đi vào mãi rồi cô ấy trả lời rằng tài khoản của chị đã bị phong tỏa rồi”, bà Hạnh kể lại với VOA.

Đứng ra nhận trách nhiệm quy tụ tiền thắp hương, phúng điều cụ Lê Đình Kình, nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh nói với VOA rằng bà ý thức được những rủi ro, nguy hiểm mà bà đã, đang và sẽ đối mặt. “Nhưng nếu phải làm gì đó cho xã hội, thì tôi cũng chấp nhận đi tù”.

Bà nói: “Tôi cũng biết là rất nguy hiểm, nhưng tôi cũng muốn làm một cái gì đấy để động viên họ trong tình cảnh chồng thì mất, con cháu đều bị đi tù. Tôi rất muốn thể hiện cho gia đình hiểu rằng nhân dân rất đồng tình và rất quan tâm, ủng hộ họ”.

Các nguồn tin liên lạc trực tiếp với người dân Đồng Tâm cho VOA biết cho đến nay, khu vực làng Đồng Tâm vẫn đang trong tình trạng bị kiểm soát nghiêm ngặt. Nhiều người dân muốn đến thăm hay chia sẻ những mất mát của gia đình đều không thể tiếp cận được họ.

Làn sóng tẩy chay Vietcombank

Hiện trên mạng xã hội nhiều người đang kêu gọi “tẩy chay” ngân hàng này. Trong khi nhiều người khác lên tiếng chỉ trích hành động phong tỏa số tiền và xem đây là một hành động tiếp theo thể hiện sự “phi đạo lý” và “vô pháp” của giới hữu trách.

Tài khoản Facebook tên “Ngoc Vu” nói: “Ngân hàng Vietcombank đã vô pháp phong toả tài khoản và dự định sẽ cướp trắng số tiền hơn nửa tỷ đồng của người dân yêu quí phúng viếng Cụ Kình”, đồng thời tuyên bố sẽ xóa tài khoản và kêu gọi cộng đồng tẩy chay ngân hàng này nếu vụ việc không được giải quyết ổn thỏa trong vòng 1 tuần.

Theo quan sát của VOA, hiện làn sóng kêu gọi “tẩy chay Vietcombank” đang lan tỏa nhanh chóng và nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội.

Luật sư Lê Công Định viết trên Facebook cá nhân rằng: “Khi ngân hàng trở thành công cụ của quyền lực chính trị, thì sự sụp đổ của hệ thống tiền tệ là điều có thể thấy trước”, dẫn từ nhận định trước đây của ông Trần Huỳnh Duy Thức, người đang thụ án tù 16 năm về tội viết “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”.

Ngoài ông Lê Đình Kình, vụ đột kích cũng làm cho 3 công an thiệt mạng. Cả ba đều đã được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong cương vị Chủ tịch nước, truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cấp bằng “Tổ quốc ghi công” và Bộ Công an thăng cấp bậc hàm vượt cấp. Tang lễ của họ cũng được tổ chức trọng thể với sự hiện diện của các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Trong khi đó, đám tang ông Kình đã diễn ra trong hoàn cảnh bị nhà chức trách giám sát chặt chẽ, việc quay phim, chụp ảnh bị “an ninh chìm nổi” ngăn chặn, theo lời những người tham dự tang lễ kể lại.

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

3 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT KHI VAY NGÂN HÀNG MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Previous article

Video giới thiệu sách "Những bí quyết bán bảo hiểm thành công".

Next article

You may also like

28 Comments

 1. nhe ra xac ong kinhphai cho troi biển ca nó rỉa cho gia phan động

 2. Hết đường đi. Tức nước vở bờ

 3. Voa là đài phản động của Việt tân

 4. Cái đài phản động

 5. Ghê phúng điếu 500 triệu qua tk ngân hàng
  Đám tang ko 1 mống nàu tới thắp nhang

 6. Không còn lời lẽ nào để miêu tả sự ghê tởm của đảng cộng sản.

 7. Năm qua CƯỚP đuợc Đồng Tâm,
  Năm nay cả nước chắc càng CƯỚP to !
  Vì sự nghiệp CƯỚP đảng lo,
  CƯỚP cho đầy túi, CƯỚP mau lên nào !
  Tiến lên CƯỚP sạch đồng bào !
  Đảng giàu do CƯỚP Xuân nào vui hơn ?

 8. Chống đối ah

 9. neu dan ong tam co vu khi nhu sung AK luu dan thi bon cong an phai chet hang tram tenchu kg phai chi co 03anh hung te gieng .

 10. Không cấp đất cho dân mà lại cọp đất ôi dao lòng qua

 11. Con hanh no lam nghe kiem tien chu no thuong gi lao kinh

 12. Nguyễn Thúy Hạnh là ai? Có phải con cháu ông Kình đâu? Nếu vậy, tôi bắt chước làm theo, tôi cũng mở tài khoản để vận động quyên góp đám ma ông Kình cũng được hả?

 13. Thuy hanh kiem tien tren sac kinh nhung bat thanh

 14. Giêt ông Kình và triệt hạ Đồng Tâm là một mission ngân cản vết dàu loan toàn quốc.

  3 tên công an bị rơi suống cái giếng bỏ mạng trong đêm tối, không ai đánh chúng hết, và chúng không phải là anh hùng dân tộc mẹ gí như CS tuyên dương. 3000 tên công an tấn công Đồng Tâm không phải là bảo vệ tổ quốc nhưng là bảo vệ đảng.

 15. Giết người ta rồi , còn khủng bố ở đâu ?
  Cướp tiền của người phúng điếu là tội ác man rợ !

 16. Đó cũng là cướp ngoạn mục

 17. Sao phong tỏa tk cua người ta ..nếu họ làm sai thì bị đi tù .con tiên thì ko được lây cua ho

 18. Vn mình phải điều tra cho dân trúng phục co thê một số lãnh đạo lợi dụng chức quyền làm sai nhưng ngươi dân tộc mình không được kích động để cho TQ và Mỹ no lơi dung để nước nhà khô vi chiến tranh

 19. Noi lao riet thanh quen,.u

 20. Bọn khủng bố mới là bọn công an chứ

 21. Cong San TQ CS viet nam deu la CS

 22. Mỹ và đồng minh lên phong tỏa toàn bộ tài sản của lãnh đạo việt nam xâm phạm nhân quyền và tự do thông tin

 23. VOA.RFA.RFI.đài của bọn lưu vong phản động.hơn 90tr dân việt nam ,1 thằng kình chứ 10 thằng kình cũng không ngán.haha

 24. Nhung thang khong co nao moi lam dieu nay

 25. https://www.youtube.com/channel/UCs_qVVbQ0Oc-IuN-3JKWRZw

 26. https://www.youtube.com/channel/UCs_qVVbQ0Oc-IuN-3JKWRZw

 27. https://www.youtube.com/channel/UCs_qVVbQ0Oc-IuN-3JKWRZw

 28. Dân ai mà chả biết bộ mặt

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *