Cách Trả Thẻ Tín Dụng Hiệu Quả | Generali Vietnam

0
79Đăng ký nhận tin mới nhất từ Generali:

Trong các loại nợ nần thường gặp thì thẻ tín dụng là chiếc cối xay tiền hiệu quả nhất của người dùng. Nguyên nhân chính là mức lãi suất rất cao của khoản nợ này. Thông thường, nếu bạn gửi tiết kiệm để nhận được 1 đồng tiền lãi mỗi tháng thì cùng số tiền gốc đó bạn sẽ mất đến 3 đồng trả lãi đúng hạn, lãi suất phạt khi quá hạn thậm chí còn cao gấp rưỡi mức trên.
Lợi nhuận rất lớn từ thẻ tín dụng đang khiến cho các ngân hàng rất tích cực chào mời mở thẻ với vô số ưu đãi trong thời gian đầu như miễn phí thường niên, hoàn tiền…và cùng với đó là những khoản nợ rất khó trả dứt điểm phụ thuộc vào sự tiện lợi của phương thức thanh toán này. Nhưng vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn, kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính cá nhân cho thấy tuân thủ nghiêm túc 3 chiến thuật dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát nhanh chóng món nợ này trong thời gian ngắn và đi đến xoá bỏ hoàn toàn nó về lâu dài.
Thương lượng với ngân hàng:
Thống kê rộng về sử dụng thẻ tín dụng trên toàn cầu của FCA Anh (Financial Conduct Authority UK) cho thấy các chủ thẻ có tỉ lệ dư nợ trên hạn mức tín dụng cao đang phải trả mức lãi suất cắt cổ xấp xỉ 20%/năm. Và đó là với các thị trường có lãi suất huy động rất thấp. Tại Việt Nam, nếu bạn có dư nợ 90 triệu trên tổng hạn mức 100 triệu thì không có gì ngạc nhiên nếu như bạn đang bị áp lãi vay 24% hàng năm – hãy nghĩ mà xem, bạn đang mất ¼ số tiền nợ chỉ để trả lãi. Nguyên nhân là cách tính lãi của ngân hàng, người dùng sẽ chịu lãi trên toàn bộ dư nợ nếu không trả hết 100% trong chu kỳ gần nhất, điều này rất khó thực hiện với những người có tỉ lệ nợ cao. Vậy thì việc đầu tiên cần làm là thương lượng lại với ngân hàng phát hành, tệ nhất thì bạn sẽ bị từ chối nhưng ngay cả khi xác suất thành công chỉ là 10% và chi phí là cuộc hẹn thì không có lý do gì để bỏ qua điều này. Nói chung các ngân hàng cũng không muốn khoản nợ đó trở thành nợ xấu khi chủ thẻ chấp nhận buông xuôi vì không thể trả nổi. Rất có thể lãi suất phạt 24% sẽ được hạ xuống 18% (tuy vẫn còn rất cao) nếu như bạn thể hiện được rằng đó là con số khiến cho cả hai bên đều sống được.

Trả nợ ngay khi lĩnh lương

Mỗi thẻ tín dụng luôn đi kèm với tỉ lệ dư nợ phải trả tối thiểu trong từng kỳ (thường là 5%). Và đây chính là cái bẫy đáng ngại nhất của khoản nợ này, 1/20 dư nợ hàng tháng trong khi tiếp tục chi tiêu qua thẻ sẽ khiến cho phần đông người dùng không bao giờ thoát khỏi vòng kim cô lãi suất. Cũng giống như mọi khoản vay chịu lãi cao khác, điều bạn cần phải làm ngay là giảm nợ gốc xuống và đặt nó ở vị trí ưu tiên cao hơn mọi khoản chi tiêu còn lại. Nếu nhận lương tháng 2 lần thì bạn sẽ có 2 kỳ trả nợ – trích ngay một phần thu nhập để giảm nợ gốc xuống. Khoản tiền trả nợ bỏ ra ngay lập tức sẽ khiến bạn không thể chi nó vào các mục đích vô bổ như ăn nhậu hay mua sắm không cần thiết.

Trả dứt điểm các thẻ lãi suất cao:
Nếu có nhiều hơn một thẻ tín dụng, hãy tập trung vào một con số duy nhất là lãi suất của từng khoản nợ và ưu tiên trả hết các món lãi suất cao trước tiên . Đừng để bị quyến rũ bởi các lợi ích nhỏ nhặt như hoàn tiền 2-3% hay miễn phí thường niên, nếu thẻ nào có lãi suất cao, hãy ngưng sử dụng ngay lập tức (đằng nào thì bạn sẽ không được hưởng % hoàn lại) và trả gốc tối đa trong khả năng có thể. Nếu cần thiết, chỉ cần trả tối thiểu với các thẻ lãi thấp hơn còn lại để tránh chịu lãi suất phạt.

Trả nợ kiểu tuyết lở:

Đây là phương án được doanh nhân / tác giả kinh tế Dave Ramsey cổ suý với mục tiêu tạo đà tâm lý cho cả quá trình . Theo đó thì nếu đang phải gánh vài khoản nợ, hãy ưu tiên trả trước các món nhỏ, có thể trả dứt điểm được. Trả hết sạch nợ và thông báo đóng băng một tài khoản thẻ tín dụng sẽ là nguồn cổ vũ lớn lao, tạo động lực cho bạn tiếp tục chiến đấu với phần còn lại. Lời khuyên của Dave Ramsey là tuyệt đối không nên coi thường yếu tố tâm lý trong nỗ lực tiết kiệm hay xoá nợ, mỗi một chiến thắng, dù nhỏ cũng nên được đánh giá cao và bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi hố sâu nợ nần.

=====================================================

Đăng ký nhận kiến thức sức khỏe và tài chính cá nhân:
Hãy xem thêm những thông tin về sức khỏe và tài chính từ chúng tôi:
Facebook:
Blog:
Website:
LinkedIn:

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/dich-vu-the/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here