CIC Là gì??? Bị Nợ Xấu Ngân Hàng Rồi Có Vay Vốn Được Nữa Không??? – Bản Tin Tài Chính

11
93



CIC Là gì??? Bị Nợ Xấu Ngân Hàng Rồi Có Vay Vốn Được Nữa Không??? – Bản Tin Tài Chính
Bấm đăng ký Bản Tin Tài Chính: 
G+ Bản Tin Tài Chính: 
Facebook Bản Tin Tài Chính: 
Twitter Bản Tin Tài Chính:
Toàn Bộ Video Của Bản Tin Tài Chính:
CIC Là gì??? Bị Nợ Xấu Ngân Hàng Rồi Có Vay Vốn Được Nữa Không??? – Bản Tin Tài Chính
* Danh sách phát xem nhiều nhất:
Thông Tin Ngân Hàng qua: 
Bản Tin Tài Chính qua:
cách kiếm Tiền qua: 
*Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use
CIC Là gì??? Bị Nợ Xấu Ngân Hàng Rồi Có Vay Vốn Được Nữa Không??? – Bản Tin Tài Chính
Bản Tin Tài Chính không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: bantintaichinh.24h@gmail.com
We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact bantintaichinh.24h@gmail.com for copyright matters!
CIC Là gì??? Bị Nợ Xấu Ngân Hàng Rồi Có Vay Vốn Được Nữa Không??? – Bản Tin Tài Chính
Cảm ơn các bạn đã Like và Bấm đăng ký Bản Tin Tài Chính: 

• Xem Thêm:

CIC là gì? Rơi vào nợ xấu ngân hàng có vay vốn được không?
Nợ xấu là gì và CIC là gì, vì sao khi tham gia vay tín chấp, vay tiêu dùng tại ngân hàng thì chúng ta phải lưu ý về vấn đề trả nợ chậm thanh toán.
CIC là gì?
CIC là viết tắt của từ Credit Information Center hay còn gọi là Trung tâm Thông tin tín dụng. Đây là tổ chức sự nghiệp Nhà nước thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước; thực hiện các dịch vụ thông tin ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và của pháp luật.

Cách thức hoạt động của CIC
Các ngân hàng sẽ cung cấp cho CIC thông tin về các khoản vay, tên người vay, tổ chức vay và quá trình thanh toán khoản vay đó. Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân/doanh nghiệp. Sau đó khi cấp xét tín dụng cho bạn thì ngân hàng sẽ truy cập vào hệ thống CIC và kiểm tra thông tin của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Trên hệ thống CIC, Bạn sẽ được xếp vào 1 trong 5 nhóm sau:
Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%)
Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)
Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)
Nợ xấu là gì?
Nợ xấu là những khoản nợ được phân loại từ nhóm 3 (dưới tiêu chuẩn), nhóm 4 (nghi ngờ) và nhóm 5 (khả năng mất vốn cao). Cụ thể nhóm 3 trở lên, gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên 90 ngày, đồng thời quy định các ngân hàng thương mại căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.
Như vậy nợ xấu được xác định theo 2 yếu tố: Đã quá hạn trên 90 ngày và khả năng trả nợ đáng lo ngại. Đây được coi là định nghĩa của chung trong giới tín dụng chuyên ngành.
Rơi vào nợ xấu ngân hàng có vay vốn được không?
Khi vay tín chấp hay vay thế chấp tại Ngân hàng hay Tổ chức tài chính, thì tổ chức tín dụng sẽ cung cấp cho CIC thông tin về các khoản vay, tên người vay, và quá trình thanh toán khoản vay đó. Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân.
Với nhóm 1 tùy từng mức độ trả quá hạn có thường xuyên hay không. Nếu xảy ra thường xuyên và liên tục hoặc tổ chức tín dụng đánh giá khả năng thanh toán không tốt thì có thể trả chậm từ 5 dến 7 ngày cũng có thể rơi vào nợ nhóm 2.
Theo đó, ranh giới giữa nhóm 1 và nhóm 2 cũng có thể dễ chuyển sang nhóm nợ xấu là nhóm 3 hoặc nhóm 4 hay nhóm 5. Do đó, mức độ của mỗi tổ chức tín dụng đánh giá sẽ có khác nhau. Đương nhiên, ranh giới giữa các nhóm nợ cũng có thể thay đổi tùy mức độ của từng khách hàng và sự đánh giá của tổ chức đó, chứ không hẳn như quy định các nhóm nợ trên đối với ngày trả quá hạn.
Hiện tại có một số ngân hàng hay tổ chức tín dụng có hỗ trợ cho khách hàng có CIC nhóm 2 vay vốn như ngân hàng Standard Chartered, công ty tài chính Prudential , FE Credit…tuy nhiên tùy từng trường hợp vì sao trả chậm, lý do là gì và chứng minh ở tổ chức cho vay thì ngân hàng mới hỗ trợ cho bạn vay vốn được.
Nếu như bạn được xếp từ hạng 3 đến 5 thì hầu hết các ngân hàng sẽ không cấp tín dụng cho bạn dưới bất cứ hình thức nào và nên chú ý rằng bạn phải đợi đến 02 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường.

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/thanh-toan-va-chuyen-khoan/

11 COMMENTS

  1. Cho cháu hỏi khi mua dt chủ quán cho chị cháu sim và rất nhiều cuộc gọi dt đến đòi nợ sau đó là tin nhắn: cháu sao chép ra này([TB Lan cuoi] Theo Nghi dinh 46/2017/ND-CP BO TAI CHINH: viec khieu nai cua phia Ngan hang la hoan toan dung, thu tuc Khoi kien ho so vay cua Ong/Ba PHUNG MANH TUONG ve hanh vi lua dao chiem doat tai san theo dieu 139 BLHS VN da gui ve TAND TINH BAC GIANG. Sau viec vang mat cua Ong/Ba theo lich hen 25/05, phia dai dien Cty Tai chinh va Cong An kinh te se den nha Ong/Ba luc 10:00 28/05 de giai quyet no. Neu vang mat, chung toi se Cuong che tai san va truy na toan quoc.) cháu chưa đủ 18 tuổi mong các bác tư vấn. Xin cảm ơn!

  2. Cho mjh hoi mh no xau trog4 thang ,co 1 nguoi toi nha doi no keu phai ky dai tra het toan bo,nhug mh ko kha nang tra het ,theo moi nguoi my phai lam sao

  3. Thà có thì sống ko có thì chết ko bao giờ phải vay làm như vậy ko khác gì dang làm giàu Cho tụi nó rút máu của những người dân nghèo khổ người việt nam tự hại người việt nam cái đất nước Việt nam tự hại người việt nam lẫn nhau để mà hút máu của những người dân nghèo khổ để có những đồng tiền để mà mưu sống mưu sinh mọi ngày chứ

  4. b oi luc truoc m co mua dt ma tra tre nen bi no xau m muon xem .coi m có vay dc nua ko thi phai lam sao day b

  5. Mình đang mua xe trả góp tại n/h HD SAI SON, đã trả được 4th, nay muốn vay thêm một gói khác có được không tư vấn cho mình với 01672040666

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here