#citibank #laisuatvoly #tuvanvotrachnhiem #trainghiemkhachhang

Vì lỡ bấm nhầm số tiền chuyển khoản để thanh toán số tiền xài thẻ tín dụng Citibank hàng tháng, mình đã trả thiếu 1 triệu cho Citibank. Vậy là sang tháng tiếp theo, Citibank yêu cầu mình thanh toán gần 2.7 triệu tiền lãi cho số tiền 1 triệu trả thiếu.

Một cách tính lãi suất nhập nhằng mà Citibank không tư vấn cho khách hàng khi các bạn làm thẻ. Ok, ko tư vấn rồi trách sao khách hàng ko chủ động là người tiêu dùng thông minh?! Điều kiện và điều khoản liên quan đến thẻ được công bố trên website dài như tiểu thuyết Bố Già – 118 trang. Phần lãi suất nằm ở trang 30, mình mới tìm thấy được. Các bạn nhớ kiên nhẫn đọc nhé.

Nếu như giao dịch đầu tiên ở kì thứ 2, bắt đầu bị tước quyền miễn lãi, Citibank nhắn cho mình sau khi thực hiện giao dịch – rằng đây sẽ là giao dịch tính lãi do quý khách chưa thanh toán đủ dư nợ kỳ trước, thì nó đã là câu chuyện khác rùi. Đằng này im lặng như bầy cừu và tính lãi suất trên dư nợ của tháng sau ngay khi vừa phát sinh cho tới ngày ra sao kê.

Video clip quay với mục đích chia sẻ thông tin để các bạn biết mà tránh bẫy lãi suất tín dụng từ Citibank.

Cám ơn các bạn đã xem và ủng hộ kênh Dế Nhũi. Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ để đón xem những video clip mới nhất của mình nha.

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/thanh-toan-va-chuyen-khoan/

Người dân được hưởng lợi khi được thông tuyến Bảo Hiểm Y Tế

Previous article

Call Of Duty Mobile | Siêu Phẩm Đồ Họa Của Dòng Game Bắn Súng | COD Mobile

Next article

You may also like

17 Comments

 1. Nhờ xem clip mà em mới biết được cách ngân hàng tính lãi và để rút kinh nghiệm. Quả thật rất sốc luôn chị.
  Đó là lí do mà vì sao ngày trước lúc tạo thẻ mọi người xung quanh đều bảo em phải cân nhắc kỹ rồi hẵng dùng vì lỡ quá hạn trả lãi không kịp. Giờ thì em mới thấm.
  Tks vì chiếc clip.

 2. Yeah bà này @De Nhui Channel
  kém không biết nghĩ như phía ngan hàng đã chơi là phải chịu theo luật đã đề ra. Kinh nghiệm 10 năm như kiểu amateur (gà) không đọc kỹ user credit card agreement (bảng cam kết thẻ tín dụng)

 3. Xài thẻ tín dụng 10 năm mà không biết vụ này hả trời?

 4. Cái hệ thống gọi tổng đài tự động của người ta mà má bảo "nói lăng nhăng nói nhăng nói cuội" thấy học cũng cao mà sao nói chuyện ngu dữ vậy trời. Đố bạn gọi công ty mang tính tập đoàn nào mà nó ko hướng dẫn kiểu mà bạn bảo nhăng cuội. Ngân hàng người ta cho bạn sử dụng miễn phí gần cả tháng trời, bạn ko trả đúng hạn hoặc trả thiếu nó tính lãi là điều hiển nhiên. Bạn thử đi vay nặng lãi 100 tr rồi bạn trả ko đúng hạn với trả thiếu xem người ta có tính lãi bạn không. Cùng là người Tây Ninh mà tui thấy nhục ghê á.

 5. chị chuyển 20 triệu là trả cho bank sau khi chị đã xài 20 triệu trước đó tại sao lại đòi lãi vậy

 6. Vô tình xem qua video này của bạn mình tính bỏ qua vì nó cũng chỉ mang tính chất cố tình bóc phốt quen thuộc cũng ko có gì lạ. Nhưng phải cmt vài lời để mốt bạn có kinh nghiệm bóc phốt hơn:
  1. Đặt câu hỏi quá tệ nếu ko nói là ko có kiến thức. Thời buổi bây giờ ngay cả một người mới mở thẻ họ cũng nắm vững các kiến thức cơ bản rồi mới chọn mở thẻ (vd: lãi suất của thẻ, sao kê, ưu đãi…). Mình chỉ thấy bạn cố tình gài cô bé tổng đài viên về việc nhân viên tư vấn ko tư vấn như vậy?! Nhưng bạn vô tình gài ngược lại bản thân bạn, cách tính lãi thề với bạn ko có 1 đứa sale nào dc biết cách tính chi tiết hoặc nếu có biết thì nghiệp vụ của nó cũng ko dc nói ra trong lúc chào thẻ bạn. Bạn hỏi thông tin lãi suất tổng bao nhiêu nó sẽ trả lời, còn cái việc cách tính lãi bố ai dc train cho đi nói như vậy với khách, nếu bạn thấy hỏi nó tới đó nó trả lời mập mờ, bạn có thể từ chối mở thẻ vì tính chất ko rõ ràng. Quan trọng là lúc đó bạn có biết cách đặt câu hỏi như vậy ko kìa, bây giờ vô thế quay lại blame ai chứng dc cho bạn?
  2. Thề với bạn luôn NH quốc tế có chi nhánh ở VNam chiều khách hàng hơn NH trong nước, có crisis hay complaint của KH họ dù muốn dù ko cũng phải support (mình bỏ ra 1 mớ thời gian dài tìm hiểu mới dám nói câu này) nên việc bạn chơi chiêu bốc phốt như vậy mà lại đặt câu hỏi dở ẹc thể kia, những ng hiểu biết ng ta lại cười bạn đấy, ko ai cười nàh bank đâu bạn. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm liên quan gì đến lãi suất thẻ hả bạn, tìm hiểu đi rồi hãy nặng nhẹ cô bé kia
  3. Mình có xài qua Nh global rồi nên mình biết KH bình thường và Kh Vip sẽ có 1 thư ký riêng tuỳ theo bạn chọn mở thẻ, nếu mở thẻ thông thường thì việc bạn bị nợ quá hạn, ngoài alert và bộ phận thu hồi nợ ra thì cũng ko có ai rãnh mà gọi ra cho bạn, vì bạn đang chọn phân khúc KH thường, nên biết mình ở vị trí nào, còn việc bạn ko đọc term & condition để bảo vệ quyền lợi của bạn ngay từ đầu thì cái này gọi sao nhỉ? dở thì chịu chứ nhỉ!? Ai đâu mà NH ng ta phân ra 2 phân khúc đóng tiền lmf Kh thường mà đòi dịch vụ của VIP, ai chơi lại bạn?
  4. Sài 21 triệu trả 20 triệu nếu chưa tới duedate bạn trả đủ thêm 1 triệu nữa đố cái hệ thống nào có cùi mía lắm cũng ko ra lãi dc cho bạn, ngừoi ta cho bao nhiêu ngày miễn lãi với dkien trả full mà hết hạn rồi vẫn ko full thì cái việc nó chạy hết lãi của những giao dịch bạn xài tính đến lúc thanh toán đủ số cũ, chưa xong số cũ mà xài tiếp thì gdich mới ra lãi ( theo như cô bé tổng đài giải thích) ũa thì đúng rồi bạn?! Bạn muốn gì? Chính sách có đủ, bởi vậy mới có sự khác nhau ở thẻ debit và credit, với mượn NH và mượn nóng bên ngoài. Haizzz
  Thôi nói nhiều quá ko biết bạn có hiểu ko mắc công lại nghi như anh bạn nào bị seeding trên kia. Cái tật mình ngứa cái miệng với những cái clip kiểu này lắm, kiểu cố tình bóc phốt mà ko có kiến thức coi tức, nói vậy thôi cũng mong là bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để boc phôt những nhãn hàng sắp tới nhé!
  Một người xem trung lập ko phải dân nào gài vào cho hay. Haizz cái clip thất vọng ghê. Thân ái, chào bạn!

 7. Mình đã xài thẻ tín dụng rất nhiều ngân hàng, về khách quan thì:
  Hiện nay tất cả các ngân hàng tại VN đều tính lãi trên số dư sao kê tháng đó và những giao dịch chưa lên sao kê nếu khách hàng không thanh toán đủ số tiền và trước ngày đến han trên sao kê của tháng đó.
  Về vấn đề trên video thì do Chị sơ ý chuyển thiếu số tiền thanh toán và Chị không kiểm tra lại mình đã chuyển thanh toán đủ hay chưa
  Thẻ tín dụng không có chức năng nhận tiền gửi của khách hàng để tính lãi trên khoản tiền đó và cũng không thể nào tính lãi tiền gửi (Có thể tìm hiểu thông tin credit card trên google)
  Một người dùng thể tín dụng 10 năm thì Chị ít nhiều cũng phải biết những nguyên tắc cơ bản của tín dụng: thời gian ân hạn trả lãi cho KH thì KH phải có nghĩa vụ phải thanh toán đủ. Nếu không đủ thì khách hàng phải chịu lãi trên số tiền mà KH đã chi tiêu. Lãi và phương thức tính lãi thì tất cả NH họ luôn luôn minh bạch khi KH cần thông tin.

 8. Cảm ơn chị gái nha, nhờ chị mà e mới biết làm thẻ với CITI nó ntn @.@ nguy hiểm quá 😭😭😭😡🤬

 9. Chị ơi chị làm clip về Tây Ninh tiếp đi chị rồi sáng campuchia chơi chẳn hạn. Chứ e dân miền núi mà chị làm clip về ngân hàng em chã hiểu gì hết chơn. Làm clip qua campuchia chơi đi chị

 10. Mình xài MSB cũng tính y vậy bạn ơi. Cách tính áp dụng cho tất cả rồi. Nên cập nhật kiến thức thông tin trước khi đăng youtube nha bạn. Thân! 🙂

 11. Em không biết là ngân hàng lừa chị chỗ nào ? Khi cách tính lãi trên thẻ là các ngân hàng đều áp dụng như vậy và được ngân hàng nhà nước duyệt. Nếu từ đầu chị thiếu ngân hàng 21tr thì chuyển thằng ngân hàng 21tr . Nếu có chuyển thiếu thì c gdt lên để hỏi nếu chuyển thiếu như vậy có bị tính lãi không ? Chứ giờ chị ra ngoài mượn 100tr mà chị trả có 90tr à thì ngta có dí đánh chị không ?

 12. Thẻ tín dụng bị tính lãi nếu khách không thanh toán đủ số dư nợ cuối kì, và tiền lãi này sẽ tính trên tổng số tiền khách đã tiêu dùng. Tính từ ngày tiêu dùng đến ngày khách thanh toán đủ dư nợ thẻ. Đây là cách tính lãi của tất cả các ngân hàng, không riêng gì ngân hàng nào. Do khi tiêu dùng mình không bao giờ quan tâm đến cách tính đến khi bị tính lãi thì nói ngân hàng lừa

 13. Xin lỗi cho mình hỏi trường hợp tính lãi của citibank như vậy có hợp pháp ko vậy? Mình ko rành lắm

 14. Hello gì

 15. ÔI sợ quá, tránh xa ngân hàng này thôi, quá là ăn cướp. Hu hu

 16. Người xinh đẹp thường có câu chuyện rất hay. Anh sẽ cho phóng viên gặp em ngay nha.

 17. Ăn cướp

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *