Có nên vay tín chấp khi mua nhà | Nam Nhà Đất

0
76Rất nhiều người vay tín chấp ngân hàng để mua nhà ở. Phương pháp vay này có những ưu, nhược điểm nhất định. Để có được lựa chọn chuẩn xác nhất cho trường hợp của mình, bạn cần nắm rõ những ưu, nhược điểm đó.

Ưu điểm của vay tín chấp mua nhà

Trước hết, hình thức vay tín chấp mua nhà không cần đảm bảo tài sản và hoàn toàn phụ thuộc vào uy tín của bạn. Thông thường, thông qua những thông tin mà bạn cung cấp, các ngân hàng sẽ đánh giá mức độ uy tín của bạn. Những thông tin này gồm địa chỉ, thu nhập hàng tháng, việc làm, lịch sử tín dụng.

Mặt khác, vay tín chấp được xem là lựa chọn phù hợp nếu bạn đã có một khoản tiền nhất định để mua nhà đất song cần phải vay thêm một khoảng không quá lớn nữa để bù vào phần tài chính còn thiếu.

Thứ nữa, thủ tục vay tín chấp khá đơn giản, giải ngân nhanh chóng, thậm chí người vay có thể nhận tiền sau một vài ngày nộp đủ hồ sơ. Tuy vậy, tất cả đều phụ thuộc vào uy tín của khách hàng.

Chưa kể, bạn hoàn toàn có thể vay được một khoản tiền khá lớn, khoảng 500 triệu đồng nếu chứng minh được thu nhập cũng như khả năng trả nợ.

Nhược điểm của vay tín chấp mua nhà

Lãi suất khá cao được đánh giá là bất lợi lớn nhất của hình thức vay tín chấp mua nhà. Sở dĩ mức lãi suất của hình thức vay tín chấp thường cao hơn các hình thức vay khác là bởi người vay không phải thế chấp tài sản nhằm phòng trừ rủi ro cùng những chi liên quan như thẩm định.

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/tin-dung/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here