Giảm lãi suất, gia hạn nợ… | Tin Tức 24h

0
61Giảm lãi suất, gia hạn nợ…
TTO – Không chỉ giảm lãi suất, giữ nguyên nhóm nợ đối với khoản vay hiện hữu, nhiều ngân hàng (NH) còn giảm mạnh lãi suất với những khoản vay mới để chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19.
Một tín hiệu tích cực là tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đến nay đã đạt 1,1%, cao hơn rất nhiều so với mức tăng của một tháng trước đó.
Người mua nhà được giảm lãi suất
Ông Phùng Quang Hưng, phó tổng giám đốc thường trực Techcombank, cho biết NH này vừa công bố gói giải pháp cơ cấu nợ toàn diện 30.000 tỉ đồng bao gồm miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất, áp dụng lãi suất hỗ trợ, giãn nợ, gia hạn nợ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp (DN) bị tác động bởi dịch COVID-19, với 20.000 tỉ đồng dành cho DN và gói 10.000 tỉ đồng dành cho khách hàng cá nhân.
Với khách hàng cá nhân, NH này sẽ giảm lãi suất cho vay mới hoặc tái cấp khoản vay từ ngày 1-4 đến 30-6 đối với các hộ kinh doanh, cá nhân vay tiêu dùng thế chấp bất động sản, vay mua và xây sửa nhà… chịu các tác động ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19. 
Mức giảm lãi suất tối đa cho đối tượng này đến 2%, trong khung thời hạn ưu đãi lên đến 6-12 tháng cho khoản vay. NH này cũng miễn giảm một phần phí trả nợ trước hạn cho những trường hợp do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên buộc phải thu xếp nguồn trả nợ sớm để giảm nghĩa vụ nợ.
Ngày 9-4, HDBank tung ra gói tín dụng Swift SME 5.000 tỉ đồng dành cho khách hàng DN vừa và nhỏ (SME) có nhu cầu bổ sung nguồn vốn với lãi suất chỉ từ 6,5%/năm, bắt đầu từ nay đến 31-12. Theo đó, DN chỉ cần đáp ứng các điều kiện tín dụng chuẩn SME của NH sẽ được vay vốn của gói hỗ trợ này. HDBank cũng giao thẩm quyền về các đơn vị kinh doanh ở kênh phân phối để đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ và thông báo kết quả trong ngày cho DN.
Tham gia gói này, DN được miễn giảm nhiều loại phí… Trước đó ngày 6-4, HDBank cũng công bố gói 5.000 tỉ đồng lãi suất ưu đãi cho vay các DN bổ sung nguồn vốn để duy trì ngân sách chi trả lương cho nhân viên. Đặc biệt, gói ưu đãi với mức lãi suất giảm từ 2 – 4,5% với những khoản giải ngân mới cho khách hàng cá nhân và DN siêu nhỏ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 mà không cần khách hàng đề nghị hỗ trợ hay chứng minh bất kỳ khó khăn nào gặp phải.
Cơ cấu lại nợ, giãn nợ…
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ông Phan Thanh Hải, phó tổng giám đốc BIDV, cho biết sau khi giảm 1% lãi suất với dư nợ lên đến 120.000 tỉ đồng để chia sẻ với khách hàng trước đó, NH này vừa quyết định giảm thêm 1% lãi suất cho những khách hàng hoạt động trong lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh này như hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giáo dục…
Theo đó, lãi suất cho vay đối với các khách hàng này sẽ giảm khoảng 2% so với trước thời điểm xảy ra dịch bệnh. Đến nay, BIDV đã giải ngân được 20.000 tỉ đồng đối với các khoản vay ưu đãi nêu trên. “Đặc biệt, với khách hàng là những người yếu thế, nằm trong diện được hưởng trợ cấp của Chính phủ, tới đây BIDV sẽ giảm 2% lãi suất với dư nợ hiện hữu. Chúng tôi cũng xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ với những khách hàng này để đảm bảo rằng trong thời gian dịch bệnh, họ chưa phải trả nợ gốc và lãi” – ông Hải cho hay.
Ông Phạm Mạnh Thắng, phó tổng giám đốc Vietcombank, cho biết từ ngày 23-1 đến nay đã giải ngân cho vay mới hơn 41.200 tỉ đồng, góp phần hỗ trợ đáng kể cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và cân đối dòng tiền. Ngoài giảm lãi vay, Vietcombank cùng với DN rà soát, đánh giá các phương án sản xuất kinh doanh, cân đối tài chính, dòng tiền để có những tư vấn và hỗ trợ phù hợp cho khách hàng.
Trao đổi với chúng tôi, bà Trịnh Thu Hà, kế toán Công ty TNHH xây dựng Phương Bắc (Hà Nội), cho biết DN này vừa được giải ngân khoản vay 300 triệu đồng từ một NH trên địa bàn Hà Nội. Lãi suất cho vay 7%/năm. “Đây là mức lãi suất rất phù hợp giúp DN có thêm nguồn tiền để hoàn thành sớm dự án đang triển khai. Tuy nhiên, khoản vay dài hạn trên 1 năm sẽ giúp DN yên tâm hơn” – bà Hà mong mỏi.
Giữ nguyên nhóm
——————————————–

* Loan Tran VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: loantran.studio1817@gmail.com

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/hoat-dong-bidv/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here