Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại các ngân hàng của Việt Nam

0
132

Thẻ ATM ngày càng được nhiều người tin dùng và lựa chọn để thanh toán trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay. Bạn thấy đó nhiều công ty, trường học hay cơ quan nhà nước đểu sử dụng thẻ để tránh phức tạp, rắc rối khi thu – trả tiền thay vì bằng tiền mặt như trước đây. Do sự cần thiết đó mà nhiều người muốn làm cho mình một thẻ ATM để tiện lợi hơn. Thực tế cho thấy việc làm thẻ ATM của các ngân hàng ở Việt Nam khá đơn giản, trước khi làm thẻ bạn cần chuẩn bị chứng minh thư (và một bản photo chứng minh thư) và khoảng 100,000 đồng tối thiểu để trả phí làm thẻ và số dư trong tài khoản.

  • Nên đọc: Lựa chọn ngân hàng nào làm thẻ ATM tốt nhất

Tuy nhiên, nhiều người chưa làm thẻ không biết rằng điều kiện làm thẻ như thế nào và quy trình làm thẻ ATM ra sao. Hôm nay, CocVu.Com sẽ hướng dẫn bạn cách làm thẻ ATM của các ngân hàng một cách dễ hiểu nhất.

Điều kiện làm thẻ ATM là gì?

Tất cả mọi người đều có thể làm thẻ ATM của mìn tại các ngân hàng, và mỗi ngân hàng bạn có quyền làm tối đa 1 thẻ ATM (dựa vào số chứng minh nhân dân đăng kí làm thẻ)

Điều kiện làm thẻ ATM thì mình thấy một điều như sau: Hầu hết các ngân hàng đều có điều kiện làm thẻ giống nhau gồm:

+ Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ, đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do pháp luật quy định
+ Đối với chủ thẻ chính phải đủ 18 tuổi và đã làm chứng minh thư nhân dân
+ Có tài khoản mở tại ngân hàng (nếu chưa có sẽ đồng thời làm thủ tục khi làm thẻ ATM)

Chuẩn bị gì trước khi đi làm thẻ ATM?

+ Chuẩn bị chứng minh nhân dân, một số ngân hàng có yêu cầu phải photo chứng minh nhân dân kèm theo chứng minh nhân dân bản chính, thì bạn nên lưu ý photo trước một bản
+ Chuẩn bị 100,000 đồng trong đó phí mở thẻ là 50,000 đồng và 50,000 dành cho số dư tài khoản cố định trong thẻ (để duy trì sự hoạt động của thẻ)
>>> Nếu có việc bận, bạn cũng có thể nhờ người khác làm thẻ hộ.

Đến đâu để làm thẻ ATM?

Tất cả các chi nhánh của các ngân hàng đều chấp nhận làm thẻ ATM và mở tài khoản cho bạn, vì thế, bạn có thể ghé bất cứ chi nhánh, phòng giao dịch nào của ngân hàng muốn làm thẻ ATM để làm thẻ cho mình. Các bạn có thể tham khảo những ngân hàng cho phép bạn làm thẻ ATM ở bên dưới đây.

  • Nên đọc: Những ngân hàng làm thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa) hiện nay

Khi đến nơi, bạn chú ý lấy số thứ tự ở máy lấy số thứ tự ở cửa ra vào các phòng giao dịch, chờ đến lượt và vào đúng cửa làm việc được gọi số thứ tự và nói chuyện với các nhân viên tại các ngân hàng này, họ sẽ hướng dẫn và đưa cho bạn tờ đăng kí mở tài khoản và làm thẻ ATM

Sau khi làm xong các thủ tục, bạn được các phòng giao dịch hẹn 2 tuần sau trở lại để lấy thẻ (nhưng thường thì chỉ sau 1 tuần là bạn đã có thể lấy thẻ), bạn lấy giấy hẹn và đúng ngày đến lấy thẻ. Ví dụ như ACB bạn có thể lấy thẻ ngay lập tức, còn Vietcombank thì mất khoảng 10 ngày sẽ có thẻ.

Làm gì khi đã nhận được thẻ ATM

Khi nhận được được thẻ thì Việc đầu tiên của bạn phải thay đổi mật khẩu( mật khẩu chính là mã pin) bạn nhận được trong một phong bì, bạn thực hiện công đoạn này dễ dàng tại các cây ATM.

Sau khi đổi mật khẩu, bạn có thể làm bất cứ điều gì với thẻ của mình, rút tiền, cho tiền vào tài khoản, gửi tiền cho người khác, thanh toán (nguyên nhân là hầu hết các ngân hàng đều kết hợp thẻ ATM với chức năng thanh toán của thẻ với vai trò là thẻ ghi nợ)…

Chú ý: Mật khẩu thường có 6 số, bạn nên chọn mật khẩu nào đó dễ nhớ, nhưng cũng không nên đại chúng quá, tránh tình trạng bị mất thẻ bị kẻ gian rút tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here