Hướng dẫn tạo ví Ethereum chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

0
39

Đối với nhiều nhà giao dịch, Bitcoin và thị trường tiền mã hóa nói chung thì Ethereum không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường thì nên tìm hiểu về Ethereum là gì và cách tạo ví Ethereum. Trong bài viết này, Beat Đầu Tư sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn về ví Ethereum nhé!

 

Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum được biết đến  là loại ví phổ biến dùng với mục đích để lưu trữ Ethereum, phục vụ cho việc cất giữ tài sản để trade coin ở trong tương lai. Hiện nay, có nhiều nền tảng dùng để tạo ví Ethereum bao gồm: Github, Geth, Etherwall, Etheaddress và MyEtherWallet và lưu trữ ETH ở trên các sàn giao dịch như là Remitano, Okex, Binance,…

 

Nhà đầu tư có mục đích khác nhau thì sẽ lựa chọn nền tảng khác nhau để lưu trữ đồng ETH như sau:

 • Thứ  nhất là mua để lưu trữ trong dài hạn: Thời gian lưu trữ từ khoảng 1 đến vài năm thì nên lưu trữ ở trên các thiết bị ví lạnh là tối ưu nhất, do nó có khả năng tránh được hacker.
 • Thứ hai là lưu trữ trung hạn: Thời gian lưu trữ trong vài tháng
 • Thứ ba là lưu trữ để giao dịch (trading): Trường hợp này thì người dùng chọn ví trên các sàn giao dịch để lưu trữ.

 

Ví MyEtherWallet (ví MEW) là gì?

Ví MyEherWallet được người giao dịch biết đến là một dịch vụ tạo ví Ethereum dùng để lưu trữ, được đánh giá là tốt nhất ở thời điểm hiện tại. MyEtheWallet có ưu điểm là không lưu trữ các khóa cá nhân của khách hàng ở trên hệ thống máy chủ của họ, có thể hiểu đơn giản là MyEtherWallet không giữ Ethereum của khách hàng.

 

Cách tạo ví Ethereum ở trên MyEtherWallet

 

Bước 1: Tiến hành truy cập vào website mytherwallet.com, sau đó, chọn Create A New Wallet. Tiếp theo, trang web sẽ hiển thị một số thông tin cảnh báo và điều khoản, bạn chỉ cần chọn Next và chuyển đến màn hình như dưới đây:

Sau đó, người dùng có 3 sự lựa chọn, đó là:

 • Thứ nhất là tiến hành tải ứng dụng MEW Wallet mobile về điện thoại của bạn để tạo và, đây được cho là cách đơn giản nhất để sở hữu một ví MEW
 • Thứ hai là sử dụng Key Store File: Đây là một dạng file bắt buộc phải tải về và lưu vào một nơi an toàn để lần sau bạn sẽ dùng file này để đăng nhập.
 • Thứ ba là sử dụng Mnemonic Phrase: Đây là một chuỗi các từ sắp xếp theo một thứ tự nhất định.

Bước 2: Người dùng chọn 1 trong 3 cách ở trên. Bài viết này sẽ giới thiệu cách sử dụng Key Store File. Đầu tiên, bạn nhập một mật khẩu và nhấn next, chú ý là mật khẩu này chỉ dùng để tạo ra 1 file chứa chuỗi ký tự bí mật để bạn đăng nhập vào ví.

Bước 3: Nút download hiện lên và bạn nhấn vào đó để lưu file này về máy tính của bạn

Hướng dẫn đăng nhập vào Ví Ethereum ở trên MyEtherWallet

Cách 1: Sử dụng trên website mytherwallet.com

 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào đường dẫn sau: https://www.myetherwallet.com/access-my-wallet. Tiếp theo, bạn click chọn Software để sử dụng file hoặc khóa bí mật cho việc đăng nhập, đây chính là những tài liệu mà chúng ta lưu lại ở bước tạo ví bên trên.
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn Key Store File.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn Continue (tiếp tục). Trường hợp thông tin của bạn chính xác thì bạn đã thực hiện đăng nhập thành công vào ví ETH của mình rồi đó.

Cách 2: Người dùng sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome

 • Bước 1: Bạn thực hiện cài đặt Addon lên trình duyệt của mình tại địa như sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/mew-cx/nlbmnnijcnlegkjjpcfjclmcfggfefdm
 • Bước 2: Khi đã cài đặt xong Addon, bạn nhấn chọn vào biểu tượng addon và nhấn My Wallets.
 • Sau đó, website sẽ chuyển sang giao diện để quản lý ví. Tiếp theo, chúng ta chọn Add more (thêm mới) để tiến hành thêm ví vào danh sách ví cần quản lý. Tiếp theo chúng ta sẽ thao tác giống như bước 2 của cách 1 ở phái trên để đăng nhập vào ví Ethereum. Khi hoàn thành đăng nhập ví của bạn sẽ hiện thị trên addon của Chrome. Và khi cần truy cập ví để gửi tiền chúng ta thao tác click đơn giản là được vì thông tin ví đã được lưu lại.

Trên đây là toàn bộ những thông tin có về ví Ethereum mà Beat Đầu Tư đã giới thiệu đến các bạn, hy vọng đây là những kiến thức bổ ích đối với bạn nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://nganhangbidv.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here