Kinh doanh và pháp luật số 418: Cho vay ngang hàng P2P – Cần khung pháp lý riêng để quản lý

1
79Kinh doanh và pháp luật số 418: Cho vay ngang hàng P2P – Cần khung pháp lý riêng để quản lý

Thưa quý vị và các bạn! Theo xu hướng chung trên thế giới, dịch vụ cho vay ngang hàng đã ra đời ở Việt nam khoảng 2 năm gần đây. Tính đến nay có khoảng 40 trang web cung cấp dịch vụ kết nối giữa người có nhu cầu cho vay và người muốn đi vay. So với ngân hàng, thủ tục cho vay ngang hàng khá đơn giản, thậm chí với những khoản vay nhỏ người vay và cho vay không cần gặp nhau mà chỉ cần có tài khoản trên các trang này là có thể giao dịch.

Vấn đề hiện nay là VN chưa có hành lang pháp lý để điều chỉnh hoạt động cho vay ngang hàng này. Luật các tổ chức tín dụng lại không nằm trong phạm vi quản lý loại hình này vì các trang web chỉ đóng vai trò là trung gian thông qua công nghệ internet để kết nối người vay và cho vay. Chính vì vậy việc xây dựng một khung pháp lý riêng để quản lý cho vay ngang hàng cần được đặt ra. Đây cũng là nội dung chính trong chương trình Kinh doanh và Pháp luật ngày hôm nay với chủ đề: CHO VAY NGANG HÀNG P2P CẦN KHUNG PHÁP LÝ RIÊNG ĐỂ QUẢN LÝ.

Mời quý vị cùng theo dõi

——————————-
📺 Phát sóng 08h55’ Thứ Bảy
⏰ Phát lại vào 14h00’ Chủ nhật trên Kênh VTV2
📻 Phát thanh vào 11h20’ từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên VOV1
⏱ Phát lại vào 07h00’ từ Thứ Ba đến Thứ Bảy trên hệ VOV2

#KinhdoanhvaPhapluat
#KDPL
#Kinh_Doanh_và_Pháp_luật
Kênh youtube:

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/tin-dung/

1 COMMENT

  1. Em vay ngang hàng của doctor dong, idong, vòng ,uhs. Với số tiền từ 3- 5 triệu. Với mức phí từ 800- 1,5 tr. Em bị chậm mất 5 ngày số tiền bị các đơn vị tăng lên với mức từ 100 nghìn- đến 300 nghìn/ngày tùy từng aff. Em định trả số tiền gốc và khoản phí ban đầu. Nhưng vẫn sợ họ đòi nợ, mà chậm nợ ngày nào họ cũng đòi và dọ kiểu xã hội đen, gửi ngắn và phát tán tn nhắn bôi nhọ em. Em rất lo lắng, không biết làm ntn? Ai biết chỉ giùm em với 0987035786. Em xin cám ơn ạ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here