A-Z về cách làm thẻ ATM cho học sinh và những điều cần lưu ý

28
672

Trước đây, những người dưới 18 tuổi, không đủ năng lực hành vi dân sự sẽ không được phép mở tài khoản ngân hàng hay cụ thể là làm thẻ ATM. Tuy nhiên, theo những đổi mới trong quy định của nhà nước, tất cả những công dân trên 15 tuổi đã có thể có tài khoản của riêng mình. Đừng bỏ qua bài viết sau đây để nắm “tất tần tật” về những điều cần lưu ý và cách làm thẻ ATM cho học sinh nhé.

cách làm thẻ ATM cho học sinh
cách làm thẻ ATM cho học sinh

Điều kiện để làm thẻ ATM dành cho công dân dưới 18 tuổi

Để có thể sở hữu tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM, công dân phải là người từ 15 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự và đã được cấp giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Thông qua đó, đối tượng được làm thẻ đã được mở rộng hơn so với trước đây, tuy nhiên vẫn có một số yêu cầu nhất định về độ tuổi cũng như mức độ nhận thức.

Bên cạnh đó, vì lý do bảo mật cũng như thu nhập, một số ngân hàng vẫn chỉ chấp nhận cấp thẻ ATM đối với những công dân 18 tuổi trở lên.

Cách làm thẻ ATM cho học sinh, người dưới 18 tuổi

Để làm thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi, bạn có thể chọn giữa 1 trong 2 cách sau:

Làm thẻ ATM trực tiếp tại các ngân hàng

Cách làm thẻ ATM cho học sinh trực tiếp tại những ngân hàng là phương thức được nhiều người lựa chọn. Hiện nay, một số ngân hàng có hỗ trợ làm thẻ ATM cho công dân dưới 18 tuổi là ACB, Sacombank, Citibank, Vietinbank,… Các bước mở thẻ tại những ngân hàng rất đơn giản, bởi đã có các giao dịch viên hỗ trợ khách hàng.

 • Trước hết, bạn cần xem xét các chính sách dành cho thẻ ATM và lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất để làm thẻ.
 • Nhận phiếu thông tin từ giao dịch viên của ngân hàng và điền vào phiếu theo hướng dẫn.
 • Kiểm tra lại thông tin đã điền và ký tên.
 • Nộp lại phiếu cùng với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cho giao dịch viên.
 • Đóng phí làm thẻ và nhận giấy hẹn.
Cách làm thẻ ATM cho học sinh trực tiếp là phương thức được sử dụng nhiều nhất
Cách làm thẻ ATM cho học sinh trực tiếp là phương thức được sử dụng nhiều nhất

Dù có nhiều ngân hàng không hỗ trợ làm thẻ cho người dưới 18 tuổi, tuy nhiên vẫn còn một số sản phẩm thẻ ATM dành cho học sinh với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Điển hình là thẻ 4Student của Sacombank. Thẻ cho phép học sinh giao dịch thông qua tài khoản và Internet Banking, mua sắm trực tuyến, hưởng lãi thông qua số dư, mở thẻ phụ,…

Làm thẻ ATM online

Bên cạnh cách làm thẻ ATM cho học sinh, công dân dưới 18 tuổi trực tiếp tại các ngân hàng, cách làm thẻ ATM cho học sinh online cũng được áp dụng nhiều bởi sự tiện lợi. Các bước để làm thẻ cũng rất đơn giản:

Xem video hướng dẫn chi tiết nhé

 • Truy cập vào website của một số ngân hàng có hỗ trợ mở thẻ ATM online dành cho người dưới 18 tuổi. Một số ngân hàng điển hình là Techcombank, VIB, ngân hàng phương Đông, Vietcombank.
 • Nhấp vào mục đăng ký mở thẻ ATM.
Nhấp vào mục mở thẻ
Nhấp vào mục mở thẻ
 • Điền đầy đủ các thông tin.
Điền vào phiếu thông tin và nhấn “Gửi thông tin”
Điền vào phiếu thông tin và nhấn “Gửi thông tin”
 • Hoàn tất và chờ xác thực từ SMS hoặc qua cuộc gọi.

Cần lưu ý những gì khi làm thẻ ATM?

Ngoài cách làm thẻ ATM cho học sinh, người dưới 18 tuổi thì bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau khi mở thẻ:

 • Phí phải nộp để mở thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau, dao động trong khoảng từ 30.000 VNĐ đến hơn 100.000 VNĐ.
 • Thời gian trả thẻ là khác nhau tùy theo quy mô của ngân hàng mà bạn chọn làm thẻ. Sau khi hoàn thành thủ tục, bạn cần phải đợi từ 4 đến hơn 7 ngày để nhận thẻ.
 • Để đảm bảo độ bảo mật cho thẻ ATM của bạn, hãy tiến hành đổi mã pin tại các trụ ATM ngay sau khi nhận lại thẻ theo hướng dẫn của các giao dịch viên. Bước đổi mật khẩu này giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân cũng như số dư trong tài khoản ngân hàng của mình.
 • Lưu ý rằng không nhờ người lạ đổi mã pin, rút tiền hoặc xem số dư tài khoản. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên của ngân hàng.
 • Hãy đăng ký Internet Banking để thuận tiện cho việc quản lý số dư cũng như thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng.

Như vậy, bài viết trên đã cho thấy rằng công dân dưới 18 tuổi có đủ năng lực hành vi dân sự cũng như căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoàn toàn có thể sở hữu tài khoản ngân hàng cho riêng mình. Hãy ghi chú lại ngay cách làm thẻ ATM cho học sinh để tránh khỏi những bỡ ngỡ khi thực hiện việc mở thẻ nhé.

28 COMMENTS

 1. A ơi
  Hiện nơi e có dịch vụ làm thẻ ATM ko mất tiền vs khi làm xong đc 140k cầm về á
  Anh nghĩ có uy tính ko hay lừa đảo ạ

 2. Em 2k4 có cmnd rồi làm dc ko a muốn là thẻ để youtube gửi tiền về và ra rút thì làm thẻ loại nào ạ

 3. Nếu em muốn liên kết tài khoản ngân hàng vào ví momo thì phải đăng ký internet banking phải không ạ?

 4. Có cách nào để chuyển tiền card điện thoại sang tài khoản ngân hàng hay các ví điện tử như momo k anh nếu có chỉ em vs ạ !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here