Bản chất của kinh tế cạnh tranh ở góc độ Doanh nghiệp, mà Mac đã luận giải rằng cạnh tranh tư bản chủ nghĩa là sự ganh đua, gay gắt nhằm giành giật những điều kiện thuận lợi trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, mà các chủ thể kinh tế là các bên bán và bên mua các loại hàng hóa, mà họ mua được hoặc muốn mua được loại hàng hóa có chất lượng cao, thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng và giá cả phù hợp với mức độ thu nhập của họ. Ngược lại, bên bán lúc nào cũng muốn hướng tới tối đa hóa lợi nhuận bằng cách bán được càng nhiều hàng với giá cao.

Trước đây, khi Việt Nam chưa gia nhập các Hiệp ước, hàng hóa trong nước chủ yếu đến từ vài nguồn cung cấp chính, lớn hoặc mang tính tập trung, thì nay thực sự đã thay đổi, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn, có nhiều cách tiếp cận thông tin hơn. Quan trọng là nếu hàng hóa từ một số nước lân cận Việt Nam, ví dụ như Thái Lan thì thói quen tiêu dùng, mặt bằng giá cả gần như tương đồng với Việt Nam… nhưng chất lượng lại cao hơn. Đây là điều thực sự rất đáng để suy nghĩ và lo lắng.

Đã đến lúc Doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược công ty, vì đây là nền tảng để tạo dựng lợi thế cạnh tranh và thương hiệu mạnh. Tiếp theo là xây dựng và phát triển thương hiệu, phù hợp với khả năng riêng của mỗi Doanh nghiệp, nhưng chắc chắn luôn phải xuất phát từ việc phân tích chiến lược cạnh tranh, để tìm ra các giá trị khác biệt hướng tới khách hàng và bảo đảm thực thi được “lời hứa thương hiệu”. Nếu được như vậy thì chắc chắn các hoạt động khác đều đi đúng hướng.

(Summary: AMICA Corp; Video: nguồn FBNC)

——-
GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP AMICA
Chiến lược đúng ► Thương hiệu mạnh ► Phân phối tốt

E-mail: amica@amica.vn | Website:
Điện thoại: (04) 6275 0070 | 09 3233 1828
Like us:

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/chung-khoan/

VNEXPRESS | Hoãn xét xử kiều nữ ngân hàng chiếm đoạt 50 tỷ của khách VIP

Previous article

Mức tiền đóng Bảo hiểm xã hội #phổbiếnphápluật

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *