Nhật Bản cắt giảm lãi suất xuống mức âm

0
70Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trong một diễn biến bất ngờ, Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết định đưa ra lãi suất âm 0,1%.

Thống đốc ngân hàng Haruhiko Kuroda nói với báo giới ở Tokyo rằng có nguy cơ giá dầu sụt hơn nữa, tình hình bất định ở những nền kinh tế mới nổi, bao gồm Trung Quốc và thị trường toàn cầu bất ổn mà có thể gây hại cho lòng tin của giới kinh doanh và trì hoãn việc xóa bỏ tư duy giảm phát của người dân.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản bỏ phiếu với tỉ lệ 5-4 hôm 29 tháng 1, sau đó ra một thông cáo cảnh báo có thể cắt giảm lãi suất sâu hơn vào mức âm “nếu được xét là cần thiết.”

Lãi suất âm có nghĩa là những tổ chức tài chính, thay vì nhận tiền gửi của khách hàng, phải trả tiền để giữ tiền của họ tại ngân hàng trung ương. Việc này có mục đích là khuyến khích ngân hàng cho vay tiền dễ dàng hơn.

Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã chật vật tìm cách kích thích lạm phát.

Chi tiêu tiêu dùng ở Nhật Bản đã giảm 4,4% trong tháng 12 từ một năm trước đó. Những nhà kinh tế của chính phủ đã hy vọng rằng những khoản tiết kiệm do giá dầu giảm sẽ thúc đẩy các hộ gia đình chi tiêu mạnh tay hơn.

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/tien-gui/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here