PTKT P3. Lãi suất tăng, chứng khoán giảm

0
753-7-2018 Thị trường giảm từ đỉnh – 25%. Gấu Mẹ Vĩ đại tái xuất.
Bước ngoặt lớn, nguồn cảm hứng bất tận cho Nhà đầu tư giá trị.
Đóng Margin, chỉ chọn lọc theo các yếu tố cơ bản. PE nhỏ hơn 12, PB nhỏ hơn 2.5, Tổng nợ so với Vốn chủ Max 30%, Lợi nhuận ròng phải trên 20 – 30%, và phải có tăng trưởng trên 5-10%, doanh thu phải có tăng trưởng nhe. Lấy tiền mặt cuối kỳ trong Bảng cân đối kế toán chia cho tổng số cổ phiếu lưu hành xem được bao nhiêu nhe, Trong Báo cáo lưu chuyển tiền tệ NOF dòng tiền hoạt động kinh doanh nhất định phải dương và phải lớn hơn Lợi nhuận ròng nhe.Chỉ số thanh khoản hiện hành phải lớn hơn 2 lần, chỉ số thanh khoản nhanh phải lớn hơn 1.5 lần nhe.
Tính thanh khoản trên thị trường bình quân 5-10 ngày giao dịch phải lớn hơn 500 ngàn. Cổ phiếu được chọn phải được người trong nội bộ, ban điều hành mua vào. Thị giá của cổ phiếu phải tăng trưởng hàng quý, năm so với lợi nhuận phải cao hơn 2-3 lần. EPS ít nhất phải từ 5 ngàn vnđ trở lên nhe. Nếu EPS chỉ là trên dưới 1 ngàn vnđ, doanh nghiệp sẽ hầu như chỉ có thể trả cổ tức bằng cổ phiếu hàng năm nhà mình nhe.
Kỷ luật thép trong lựa chọn, ko đưa cảm xúc vào trong lựa chon.
Không nghe theo lời khuyên của bất kỳ nhà môi giới nào.
HÃY TIN VÀO LỰA CHỌN CỦA CHÍNH MÌNH.
Tin vào trực giác của riêng mình. Khi bạn chọn mua cổ phiếu nào, mà phải đi hỏi hàng xóm rằng có nên mua hay không. Khi ấy trực giác đang lên tiếng cho bạn biết rằng nó đang lo lắng. Khi trực giác căng thẳng hoang mang thì tuyệt đối ko nên mua cổ phiếu ấy nhe.
Khi chưa biết nên làm gì, nên mua cổ phiếu nào. Khi ấy tốt nhất là giữ nguyên vẹn tiền mặt và không mua gì cả.
Hãy lắng lòng, nghe tiếng nói của trực giác.
Tắt Youtube ko nghe theo bất kỳ lời khuyên mua cổ phiếu của ai đó bên ngoài. Đồng tiền kiếm được từ ~ giọt mồ hôi muối mặn, đôi khi thà rằng ko kiếm được thêm tiền khi thị trường gấu. Vẫn tốt hơn là để mất tiền. Ko cẩn thận thị trường gấu sẽ tước đi tất cả những đồng tiền bạn đang nắm giữ.
Nhà đầu tư giá trị là người đi ngược thị trường, mua khi số đông hoảng loạn bán tháo. Nắm giữ và bán khi số đông ùa vào tranh mua.
Nếu chưa quen với cảm giác độc hành đi ngược thị trường, thì chúng ta ko nên mạo hiểm nhe.
Nếu đúng là vậy thì nên dùng tiền để đầu tư mua 1 hoặc vài công ruộng tích góp để dành sẽ bình an hơn nhe.
Chúc các bạn chọn được cổ phiếu cơ bản tốt và bình an trước và sau khi mua được ngủ ngon giấc.
Lúc 1h41 AM 4-7-2018. Học trò Phạm Ngọc Thành

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/chung-khoan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here