Quy định về bảo hiểm công trình xây dựng

0
148

Bất cứ một công trình xây dựng dù thuộc về cá nhân hay công công cộng, doanh nghiệp đều phải mua bảo hiểm công trình xây dựng và đây cũng là điều kiện để được phê duyệt thi công. Vậy quy định về bảo hiểm công trình xây dựng như thế nào? Hãy cùng Meeyland tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm công trình xây dựng là điều kiện để được phê duyệt thi công
Bảo hiểm công trình xây dựng là điều kiện để được phê duyệt thi công

Đối tượng bảo hiểm công trình xây dựng 

Bảo hiểm công trình xây dựng là gì? Bảo hiểm công trình xây dựng là một thủ tục bắt buộc đối với các chủ đầu tư phải thực hiện khi muốn cấp phép để thi công công trình. Vậy ai phải mua bảo hiểm công trình xây dựng? Bảo hiểm áp dụng cho cả công trình cá nhân hay công cộng cho các đối tượng:

Bảo hiểm công trình xây dựng là một thủ tục bắt buộc đối với các chủ đầu tư
Bảo hiểm công trình xây dựng là một thủ tục bắt buộc đối với các chủ đầu tư

– Các công trình: công nghiệp, thủy lợi, công cộng, giao thông, nhà ở,…

– Các trang thiết bị, máy móc được xây dựng, sử dụng nhằm phục vụ trong quá trình xây dựng công trình.

– Bao gồm những công việc lắp đặt để phục vụ quá trình xây dựng.

– Tài sản mà có sẵn nằm trong phạm vi công trường thuộc quyền quản lý, sở hữu của những người được bảo hiểm.

– Trách nhiệm với bên thứ ba.

Quy định  và định mức chi phí bảo hiểm công trình xây dựng

Quy định bảo hiểm công trình xây dựng sẽ được thể hiện tại thông tư 329/2016/TT-BTC được ban hành ngày 26/12/2016. Trong thông tư 329 bảo hiểm công trình có quy định về đối tượng bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm và chi phí bảo hiểm công trình 2017 trở đi.

Tham khảo thêm thông tin tổng hợp vềcăn hộ vinhome central park một trong những dự án bất động sản khủng không chỉ gây chú ý lớn với các nhà đầu tư mà cả với những dân cư thành thị hiện nay. Nằm tại vị trí đắc địa, sở hữu hệ thống tiện ích vượt trội cùng không gian sống lành mạnh, tiện nghi, dự án Vinhomes trở thành cái tên nổi bật mà bất kỳ ai cũng muốn tìm hiểu và khám phá sâu.

Theo Thông tư này thì chủ đầu tư phải mua bảo hiểm công trình trong trường hợp phí bảo hiểm công trình đã được tính vào giá hợp đồng và áp dụng cho các công trình sau:

Quy định bảo hiểm công trình xây dựng thể hiện tại thông tư 329/2016/TT-BTC

– Các công trình xây dựng có ảnh hưởng đến an toàn cộng đồng.

– Những công trình xây dựng có ảnh hưởng lớn đến môi trường (các công trình này sẽ phải thực hiện đánh giá tác động môi trường).

 – Các công trình có yêu cầu về kỹ thuật đặc thù cũng như có điều kiện thi công phức tạp.

Chi phí bảo hiểm công trình xây dựng 2018, 2019 đều sẽ được tính theo định mức chi phí bảo hiểm công trình 2017 đã quy định tại thông tư 329 như sau: 

Chi phí bảo hiểm công trình xây dựng = Giá trị công trình x Tỷ lệ phí bảo hiểm cho công trình.

Tỷ lệ phí này cũng sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ rủi ro của công trình, với mỗi loại bảo hiểm xây dựng sẽ có biểu phí khác nhau. Biểu phí bảo hiểm, phụ phí bảo hiểm, mức khấu trừ bảo hiểm công trình sẽ được thể hiện chi tiết trong Phụ lục 7 – Thông tư 329/2016/TT-BTC

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://nganhangbidv.com/

Bạn có thể tham khảo chi phí bảo hiểm công trình xây dựng 2017 chi phí bảo hiểm công trình xây dựng 2018 để có thể định mức phí chính xác nhất. Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ với Meeyland để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp cũng như giải đáp thắc mắc nhanh chóng, chính xác nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here