Sagri vi phạm khối lượng của quản lý đất công cộng

0
154

Ngân hàng nhà nước Việt Nam vừa ban hành một lá thư số 386/TB-KTTN công bố kết quả kiểm toán, báo cáo tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn và tài sản của nhà nước trong 2017 của Agribank. Đặc biệt, nhiều lỗi liên quan đến việc sử dụng đất của Sagri và các doanh nghiệp thành viên của nó được quy định.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản.

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Theo kiểm toán nhà nước (kiểm toán nhà nước), công ty TNHH một thành viên của Dairy City thành phố Hồ Chí Minh và một thành viên. Thành phố Hồ Chí Minh đã phân bổ đất để sản xuất cho một số hộ gia đình và cá nhân có địa chỉ bên ngoài khu vực nơi đất được phân bổ hoặc ký hợp đồng vượt quá giới hạn quy định.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Kiểm toán nhà nước vừa công bố kết luận sai trong SagriIn Sagri, công ty TNHH một thành viên của Dairy City One thành phố Hồ Chí Minh và một thành viên trách nhiệm hữu hạn. Có một số lĩnh vực cho vay, tranh chấp, xâm lấn, không được phục hồi. Các kiểm toán nhà nước cũng chỉ ra rằng sagri và thành phố Hồ chí minh trách nhiệm hữu hạn công ty TNHH một thành viên đã cho thuê hơn 5,4 ha đất để trái với của quy định.

Ngoài ra, Agri Foods xuất nhập khẩu công ty TNHH (100% thuộc sở hữu của Sagri) đã ký 10 hợp đồng đóng góp vốn để thiết lập các thực thể pháp lý mới để đầu tư vào 24 lô đất với diện tích hơn 1919 ha.

Trong số này 1, 919ha, Sagri đã bàn giao hơn 140ha đất và tài sản trên đất của công ty TNHH một thành viên Dairy City. Thành phố Hồ chí minh cho công ty TNHH nông nghiệp Sagri trao cho công ty TNHH nông nghiệp Vineco Sagri hơn 452ha, không có sự chấp thuận bằng văn bản của UBND thành phố Hồ Chí Minh, không có quyết định về phục hồi đất đai và phân bổ đất đai của cơ quan. Ủy quyền. Điều này trái với quyết định số 09/2007/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ và quyết định số 5039/QĐ-UBND ngày 16 tháng 9 2013 của UBND thành phố về việc công nhận quyền sử dụng đất với trách nhiệm hữu hạn MTV Dairy HCMCity công ty.

Trong số 10 hợp đồng hoạt động, có hai hợp đồng trong đó kinh doanh bất động sản là có lợi nhuận, các ngành nghề phải được rút ra theo quyết định 929/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ và trong các lĩnh vực không cho phép đầu tư vào sắc lệnh 91/2005/NĐ-CP của Tổng công ty; 6 hợp đồng đã công bố ngừng hợp tác nhưng không thanh lý hợp đồng.

Ngoài ra, Sagri đã ký kết bảy hợp đồng hợp tác (không có luật mới) với 4 đơn vị cho hợp tác kinh doanh trên 7 tiện nghi với tổng diện tích 114ha.

Đặc biệt, Sagri có 6 hợp đồng hoạt động trong các hình thức tổ chức kinh doanh trên đất hoàn toàn bởi các đối tác trong toàn quyền. Đổi lại, Sagri được hưởng một sự trở lại cố định mà không phụ thuộc vào các kết quả của doanh nghiệp trên đất. Các chất của hợp đồng hợp tác là đất nhỏ Sagri, trái với các quy định và không có tài liệu được ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt.

Bạn có thể đang quan tâm tới dự án của MeeyLand để cập nhật thêm thông tin về bất động sản

Đối với dự án hợp tác xã láng lê – khu công nghiệp Bàu cò, Sagri cũng đã đổi thành công ty cổ phần đầu tư xây dựng giao thông Hồng linh đến thành phố phong phú được ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh phê duyệt.

SAV cũng nói rằng khi chuyển giao dự án khu dân cư ở Phường Phước Long B, Quận 9, Sagri cũng không thực hiện các nghĩa vụ tài chính bổ sung khi điều chỉnh các tiêu chí lập kế hoạch, xác định giá chuyển nhượng không chính xác, điều này dẫn đến việc giảm thuế thanh toán cho ngân sách nhà nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here