Trái Đất -Tìm hiểu về Ngôi nhà chung của nhân loại HD Thuyết minh

14
70Trái Đất là hành tinh thứ ba tính từ Mặt Trời, đồng thời cũng là hành tinh lớn nhất trong các hành tinh đất đá của hệ Mặt Trời xét về bán kính, khối lượng và mật độ vật chất. Trái Đất còn được biết tên với các tên Thế giới (World), “hành tinh xanh”[note 2] hay “Địa Cầu”, là nhà của hàng triệu loài sinh vật,[13] trong đó có con người và cho đến nay đây là nơi duy nhất trong vũ trụ được biết đến là có sự sống. Hành tinh này được hình thành cách đây 4,55 tỷ năm và sự sống xuất hiện trên bề mặt của nó khoảng 1 tỷ năm trước. Kể từ đó, sinh quyển, bầu khí quyển của Trái Đất và các điều kiện vô cơ khác đã thay đổi đáng kể, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phổ biến của các vi sinh vật ưa khí cũng như sự hình thành của tầng ôzôn-lớp bảo vệ quan trọng, cùng với từ trường của Trái Đất, đã ngăn chặn các bức xạ có hại và chở che cho sự sống.[18] Các đặc điểm vật lý của Trái Đất cũng như lịch sử địa lý hay quỹ đạo, cho phép sự sống tồn tại trong thời gian qua. Người ta hy vọng rằng Trái Đất còn có thể hỗ trợ sự sống thêm 1,5 tỷ năm nữa, trước khi kích thước của Mặt Trời tăng lên và tiêu diệt hết sự sống.

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/thanh-toan-va-chuyen-khoan/

14 COMMENTS

  1. Nhìn ra ngoài vũ trụ trái đất cực kỳ là nhỏ bé nhỉ. Nhưng trái đất cho tới hiện nay vẫn là nơi có sự sống duy nhất chứ. Tuyệt vời quá mọi người nhỉ. Thật may mắn là tui và các bạn cũng đang được hiện diện trên trái đất thân yêu ấy. Dẫu biết là vài chục năm thôi nhưng đó cũng là 1 kỳ tích rồi.hãy cùng nhau bảo vệ nơi ấy nhé mọi người ơi. Chúc kênh và tất cả mọi người an lành nhé.!

  2. Xem phần cuối sock thật,,mk chưa bh nghĩ rằng tđ bị phá vỡ kết cấu tự nhiên nhiều đến thế

  3. Trong đạo lý về nhân duyên, đức Phật dạy: "Bởi cái này có nên cái kia có, bởi cái này không nên cái kia không (không phải do một đấng Sáng thế nào tạo ra được)". Thật quá rõ ràng và chí lý. Con người đã tạo ra nhiều cái và làm mất đi nhiều cái. Những cái có ra và mất đi này dẫn đến rối loạn cân bằng sinh thái quả đất: Toàn bộ sự sống sẽ bị hủy diệt nếu con người không chịu thay đổi hành vi ngay từ bây giờ.

  4. Xem xong video này, mình thấy chạnh lòng. Các tác giả bộ phim này cho rằng chúng ta chỉ còn khoảng 10 năm nữa thôi để sửa sai. Mong có thật nhiều người cùng được xem và chuyển đổi ý thức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here