“Vay tiền không cần thế chấp tài sản”  Trò lừa đảo mới khiến nhiều người mắc bẫy

12
68MẪU TIN CẢNH GIÁC
Trò lừa đảo mới khiến nhiều người mắc bẫy
(Thông tin từ Truyền hình Công an Nhân dân và Truyền hình Nông nghiệp Nông thôn – VTC16)

Tại nhà trọ Hoàng Huy ở phường Ea Tam do anh Ngô Thế Chí làm chủ, vừa qua có 1 thanh niên đến thuê phòng trọ. Khi anh Chí hỏi giấy tờ thì thanh niên kia đưa ra 1 giấy CMND và 1 giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Quốc Bảo, ở phường Ea Tam – TP Buôn Ma Thuột.

Sau khi xong màn kịch thuê phòng trọ, thanh niên kia đã gạ hỏi và được anh Chí cho thuê 1 chiếc xe máy làm phương tiện đi lại, tuy nhiên sau đó hắn đã biến mất cùng chiếc xe máy.

Qua điều tra, Công an phường Ea Tam đã bắt được kẻ lừa lấy xe của anh Chí. Đối tượng là Nguyễn Cảnh Tú, trú tại huyện Cư M’gar – tỉnh Đắk Lắk. Do thiếu tiền tiêu xài Tú đã lên mạng internet tung tin là sẽ cho những người đang cần tiền được vay nhưng không phải thế chấp tài sản mà chỉ cần có giấy CMND và giấy phép lái xe. Khi những người cần vay tiền mang giấy tờ đến đưa cho Tú, thì hắn bảo phải đem thẩm định rồi lấy đi luôn. Sau đó, hắn đem các giấy tờ đó đến các nhà nghỉ xuất trình để lừa thuê phòng trọ nhằm mục đích thuê xe máy của chủ nhà trọ đem đi cầm cố.

Đối tượng Nguyễn Cảnh Tú, trú tại xã Cư Suê – huyện Cư M’gar – tỉnh Đắk Lắk khai nhận tạ cơ quan điều tra:” Khi con đưa các giấy tờ đó đến các nhà nghỉ để thuê xe, chủ nhà nghỉ họ chỉ xem sơ qua thôi chứ không hỏi thêm vấn đề gì hết, chỉ cần mình là họ chấp nhận luôn.”

Với thủ đoạn trên, Tú đã lừa 5 người dân lấy các giấy tờ để đi lừa các chủ nhà nghỉ lấy 5 chiếc xe máy đem đi cầm lấy tiền ăn xài. Từ lời khai của Tú, Công an phường Ea Tam đã truy thu được 1 chiếc xe máy tang vật lừa đảo và chuyển giao cho Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra, xử lý.

Đây là một thủ đoạn lừa đảo mới của bọn tội phạm. Qua vụ án này, người dân cần nêu cao cảnh giác để phòng ngừa, tránh bị kẻ gian lừa chiếm đoạt các giấy tờ tùy thân và các tài sản khác.

#decaocanhgiac #luadao

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/tin-dung/

12 COMMENTS

 1. 💥 Vay tiền online nhanh với Tima 💥 ( Toàn Quốc )
  ✅ Vay tín chấp Hoặc thế chấp đều được nhé !
  ✅ Thủ tục đơn giản
  ✅ Có rất nhiều khoản vay nhé !!
  ✅ Giải ngân ngay trong ngày
  ✅ Chấp nhận nợ xấu nhé !
  (Ưu Tiên Hà Nội, HCM )
  👉HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÍ VAY TẠI TIMA NÀO👈 !!
  ———————————-
  📘Tham Khảo Ngay : http://tima.vn/Borrower/?aff=412095
  🔊Nếu thắc mắc vui lòng liên hệ
  ☎ Hotline : 1900633688 để được tư vấn miễn phí ( gọi miễn phí )

 2. Dit me mấy con chó bên phòng thủ hồi nợ suốt ngày làm fien người khác tạo mà gặp chặt đầu nó luôn

 3. Đên CA va cac cơ quan chưc năng trinh quôc HÔI.sơm co nghi mơi ban hanh .viêc cho vay tin lai cao.đoi vơi ca nhân tin dung đen cho vay tiêu dung lai .câm hinh phat rât nang đê răn đe.la viêc cân lam ngay ngươi rât đang mong chơ.va ung hô luât

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here