[Vay Tín Chấp] FE CREDIT Không Trả Được BÙNG NỢ & Cái Kết Có PHẠM TỘI LỪA ĐẢO Không?

20
72[Vay Tín Chấp] FE CREDIT Không Trả Được BÙNG NỢ & Cái Kết Có PHẠM TỘI LỪA ĐẢO Không?
Liên Hệ ZALO: 0902412798 Nhắn tin thôi đừng gọi vì chẳng bao giờ bắt máy.

Năm 2016 mình có vay bên ngân hàng FE số tiền là 25 triệu. Đóng mỗi tháng là 1,5 triệu, mình đóng đã được 24 tháng, tính cũng hơn 30 triệu. Bây giờ vì khó khăn nên mình bị đóng trễ 2 tháng. Mà bên ngân hàng FE họ cứ gọi điện thoại và nhắn tin nói đã tố cáo mình với Công an hình sự truy nã mình, đòi bắt tạm giam, gọi mình là “đối tượng” lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cho mình hỏi trường hợp mình có phạm tội lừa đảo không?

Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Nghĩa vụ trả nợ của bên vay theo Điều 464 của Bộ luật này: Bên vay tài sản là tiền thì phải trả đủ tiền khi đến hạn; nếu tài sản là vật thì phải trả vật cùng loại đúng số lượng, chất lượng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Như vậy, giữa bạn và FE Credit tồn tại mối quan hệ vay mượn, việc bạn không tiếp tục thanh toán tiền cho Công ty đã vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay tiền và tranh chấp này là tranh chấp dân sự. Khi đó, Công ty có quyền phạt vi phạm về việc chậm thanh toán hoặc gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn cư trú để đòi nợ.

Việc bạn có phạm Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không thì cần phải xét trên nhiều yếu tố.

Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017) quy định về Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản như sau:

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b) Đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 175 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d) Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ.

Căn cứ quy định trên đối chiếu với thông tin mà bạn cung cấp thì có thể thấy hành vi của bạn không cấu thành Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ở đây, việc bạn chậm trả tiền hàng tháng là do khó khăn của cá nhân, không phải là một thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền của FE Credit. Việc phía ngân hàng FE họ gọi điện thoại và nhắn tin nói đã tố cáo mình với Công an hình sự truy nã bạn, đòi bắt tạm giam, gọi bạn là “đối tượng” lừa đảo chiếm đoạt tài sản là chưa đủ căn cứ.

#vay_fe_không_trả
#vay_fe_không_trả_có_sao_không
#không_trả_tiền_vay_tín_chấp_fe_credit
#vay_tiền_fe_không_trả_khi_nào_phạm_tội
#vay_tín_chấp_fe_không_trả_được
#vay_tín_chấp_fe_không_trả
#vay_tiền_fe_không_trả_có_sao_không
#vay_fe_credit_không_trả_có_sao_không
#vay_tiền_ngân_hàng_fe_không_trả_có_sao_không
#không_đóng_tiền_trả_góp_vpbank
#vay_tiền_online_không_trả_phạm_tội_gì
#vay_tiền_online_không_trả_pháp_luật_bó_tay
#bùng_tiền_vay_online
#vay_tiền_online_có_nguy_hiểm_không
#xù_nợ_vay_online

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/tin-dung/

20 COMMENTS

  1. Anh ơi cho em hỏi nếu có vay bên Fe credit mà người mượn chết thì mình là người thân mình ko ký bảo lãnh gì hết thì mình có phải trả ko ạ

  2. Lừa đảo với hình thức. Sử dụng thông tin giả mí là lừa đảo.còn vay ko đủ khả nagw chi chả ko tù tội cặc gì cả.

  3. Gặp tao hả tao bắn nách đầu tui mày chứ phạt tui mày chỉ hù những người hiền kog hiểu luật phạt đầu con cặc

  4. Bọn fe credid này không khác gì bọn khủng bố , tại sao nhà nước không có biện pháp dẹp bọn mafia này để cho xã hội được an bình và cho người dân không bị bọn gian ác này hãm hại nữa. ??? Công lý đang ở đâu??

  5. Má nhắt tới fe là tao nóng ứa gan. Cứ đóng trễ có đéo gì đâu mà sợ. Tao vay bên fe cũng đóng trễ đòi phạt. Tao cũng đâu đóng phạt. Vậy mà mấy lần sao vay cũng bình thường.

  6. Có mẹ gì đâu làm giữ lại với nó là tụi nó im còn ai mà yếu tim thì chet với tụi nó. Phạt cái lồn què gì mà phạt. Tui đóng trễ nữa tháng hăm đòi phạt. Tới khi đi đóng có đứa nào dám kêu đóng phạt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here