Việt Nam có thêm 9 ca nhiễm covid-19 mới, tổng số 85 bệnh nhân | Cập nhật số ca nhiễm ngày 20/3

32
94#tintuc24hol #tintuc #corona
(VTC News) – Tất cả 9 bệnh nhân đều di chuyển bằng đường hàng không về Việt Nam, kết quả xét nghiệm của những người này dương tính với virus corona.

Bộ Y tế vừa xác nhận thêm 9 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại Việt Nam lên con số 85. Các ca bệnh mới phát hiện hôm nay 19/3 bao gồm:
Bệnh nhân số 77 (BN77): Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ ở Nhân Chính, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/03 trên chuyến bay QR976. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.
Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với virus corona. Tối ngày 18/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân số 78 (BN78): Bệnh nhân nam, 22 tuổi, địa chỉ ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 17/03 trên chuyến bay EK394. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.
Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với virus corona. Tối ngày 18/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.
Bệnh nhân số 79 (BN79): Bệnh nhân nữ, 48 tuổi, địa chỉ ở Đông Hải, Bạc Liêu. Bệnh nhân sống tại Anh gần 2 năm nay. Ngày 14/3, bệnh nhân từ London – Anh đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK4, số ghế 72J và sau đó về Việt Nam ngày 15/3 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK392, số ghế 33J.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12. Ngày 16/3, bệnh nhân có sốt, ho và được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi lúc 18h00 cùng ngày. X-Quang phổi lúc nhập viện có tổn thương như mô tạng kẽ và được lấy mẫu xét nghiệm. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 17/3. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus virus corona vào 13h00 ngày 18/3. Hiện nay bệnh nhân được tiếp tục điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.
Bệnh nhân số 80 (BN80): Bệnh nhân nam, 18 tuổi, địa chỉ ở Đông Hải, Bạc Liêu, con của BN79. Bệnh nhân sống cùng mẹ tại Anh gần 2 năm nay. Ngày 14/3, bệnh nhân cùng mẹ từ London – Anh đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK4, số ghế 72J và sau đó về Việt Nam ngày 15/3 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK392, số ghế 33J.
Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 14h00 ngày 18/3/2020.
Bệnh nhân số 81 (BN81): Bệnh nhân nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Konplông, Kom Tum. Ngày 14/3, bệnh nhân từ Paris – Pháp lên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance, số hiệu AF258, số ghế 44L và về tới Việt Nam ngày 15/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm.Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.
Bệnh nhân số 82 (BN82): Bệnh nhân nữ, 16 tuổi, địa chỉ ở Quận 5, Hồ Chí Minh. Ngày 14/3, bệnh nhân cùng mẹ từ London – Anh đi Dubai trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK30, số ghế 12B và sau đó về Việt Nam ngày 15/3/2020 trên chuyến bay của hãng hàng không Emirates, số hiệu EK364, số ghế 7K. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm.Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.
Bệnh nhân số 83 (BN83): Bệnh nhân nữ, 50 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ, trú tại Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Trong 14 ngày trước nhập cảnh, bệnh nhân đi Phuket – Thái Lan và từ Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ lên chuyến bay của hãng hàng không Turkish Airline, số hiệu TK162, số ghế 14K về tới Việt Nam ngày 15/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở, chuyển cách ly tập trung tại Quận 12 và được lấy mẫu bệnh phẩm. Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào 01h00 ngày 19/3/2020.
Bệnh nhân số 84 (BN84): Bệnh nhân nam, 21 tuổi, địa chỉ ở Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du học sinh tại Anh, nhập cảnh về Nội Bài ngày 18/03 trên chuyến bay VN0054. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sàng lọc và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả sàng lọc của bệnh nhân là dương tính với COVID-19. Ngày 19/03, mẫu bệnh phẩm đã được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.
Bệnh nhân số 85 (BN85): Bệnh nhân nam, 20 tuổi, địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn:https://nganhangbidv.com/

32 COMMENTS

 1. Người về từ nc ngoài loi dịch về cho nước nhà , qua nhiều ,nguy cơ mất kiểm soát đang dần hiện hữu ,

 2. +HANOI bi phong toa' roi dung khong moi nguoi…oi..! Toi phai chay khoi noi nay gap, vi cong viec, Toi khong the' song nhu bon TOI PHAM HINH SU, Bi tam giam vay dau, kho' than cho Toi,cac ong lam viec kieu gi vay.?

 3. chữa miễn phí mà toàn nhà giàu về chữa k à 🙂 thu tiền việt kiều về nc chữa bệnh đi.

 4. Cầu mong hết dịch corona, covid 19. Thế giới hoà bình. Cầu mong việt nam bình an. Cầu mong những người dân Nhiễm bệnh hết bệnh. Phục hồi sức khoẻ sống tốt

 5. Lúc ăn ngon mặc đẹp.. HK ai nhớ wwê hương..khi co dịch corona bùng phát thì lòng yêu nước cua các người chào dâng… Rồi sợ vn bình yên wa.đem dịch về mà ban phát 🙏🙏

 6. Ra nước ngoài sống cho sung sướng . Tới khi bệnh tật mang đem về cho đất nước . Đúng là những thể loại đầu ng ốc chó

 7. Mỗi ngày cập nhật tin mà nỗi điên người nghèo thì oằn mình chống dịch còn bọn giàu có du lịch rồi sống ở nc ngoài thì mang bệnh về để chữa

 8. Đừng thông báo số ca nhiễm người nước ngoài trên số nhiễm của VN bởi VN có bị nhiễm mới đâu con số lây nhiễm là quảng bá hình ảnh dịch bệnh của mỗi nước nên làm cho mọi người hiểu sai lệch môi trường dịch bệnh của nước ta cho là người việt từ nước ngoài trở về có nghi nhiễm thì cũng chẳng phải ca nhiễm trong nước ta nên ta vẫn môi trường trong sạch mà cái tin láp là số ca nhiễm vẫn tăng

 9. Việt Nam đã biến thành o' dịch vì khách du lịch và những người đi du lịch. Nhiều người sẽ chết

 10. đa số là do người nước ngoài việt kiều bay về :)) thiết nghĩ VN nên dừng hẳn các chuyến bay không cho nhập cảnh thì có lẽ tốt hơn thay vì cứ để gia tăng bệnh nhân như thế này thì dân có lẽ sẽ hoang mang

 11. Tôn giáo nào có vị thần siêu đẳng nhất nhỉ, các bạn giới thiệu giùm ra tay diệt con vi rút covit 19 , còn tôi thì tin vào khả năng toàn dân VN chung tay chống dịch

 12. Ở NN văn minh, tân tiến lắm mà, sao ko ở bển chữa bệnh đi, khi các người bệnh thì mang về, VN đã nghèo lại càng nghèo và nhg người dân đã khổ lại càng khổ (ko biết khi dịch bệnh hết rồi thì có bị tăng các loại thuế j nữa ko) NNVN nhân đạo kiểu này thì ng dân VN ……

 13. Lủ chó dại.về vn lây bệnh .cách ly cho người trong nước .làm cho con cháu tao nghỉ học tao thất nghiệp .bây giờ đóng thuế nuôi lủ chúng mày

 14. Đa số là dân có tiền đi học đi du lịch mang mác việt kiều . Dân thường làm gì có tiền đi du học du lịch . Về nước lấy tiền thuế dân nuôi bệnh . Càng làm kinh tế nước nhà phát triển hơn . Hay hay hay tụi bây hay quá .

 15. Ở đâu sống ở đâu thì cứ đó mà sống thì mới điều trị được cứ chạy lông nhông thế này thì nay hết cho cộng đồng chồng trước đến giờ đã sống ở nước ngoài thì giờ cứ ở đấy mà điều trị

 16. phải như TQ kìa ở đâu ở đó cấm đi lại , còn cứ mang bệnh về như vầy thì tiêu ..☠️🦠

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here