wifi marketing

0
90Các mô hình wifi marketing
Hiện nay tại Việt Nam có 4 dạng mô hình wifi marketing.

Wifi Marketing công cộng
Là hình thức các tổ chức, doanh nghiệp triển khai wifi miễn phí tại các điểm công cộng lớn, nơi tập trung đông dân cư như:Điểm du lịch, công viên, nhà ga, bệnh viện…

Mô hình này thường phù hợp với các nhà đầu tư là doanh nghiệp nhà nước, tổ chức phi chính phủ… Với mô hình này các doanh nghiệp sẽ cho người dùng tại điểm công cộng được sử dụng wifi miễn phí tốc độ cao qua đó quảng cáo và thu tiền từ các thương hiệu tài trợ.

Wif Marketing theo chuỗi
Là mô hình phù hợp với các doanh nghiệp có chuỗi nhà hàng, điểm giao dịch, văn phòng như Ngân hàng, Nhà hàng….

Doanh nghiệp xây dưng mạng lưới wifi marketing với mục đích tăng sự trải nghiệm, mang lại các giá trị gia tăng cho khách hàng, qua đó quảng bá thương hiệu hoặc quảng bá thông điệp của mình và gia tăng sự hài lòng khách hàng.

Ví dụ: thay vì khách hàng phải mệt mỏi ngồi đợi giao dịch tại các điểm giao dịch, thì lướt internet sẽ làm khách hàng thoải mái hơn. Điển hình cho mô hình này là ngân hàng BIDV. BIDV đã hợp tác với công ty Truyền Thông và Công Nghệ iChip– 1 đơn vị chuyên cung cấp giải pháp wifi marketing để triển khai trên toàn hệ thống giao dịch của BIDV. Kết quả mang lại vô cùng ấn tượng. Chiến dịch này được đánh giá cao vì đã đẩy chất lượng dịch vụ khách hàng của BIDV lên cao hơn rất nhiều với các ngân hàng khác.

Wifi Marketing tại điểm đơn lẻ
Mô hình này phù hợp với các nhà hàng, quán cafe đơn lẻ…

Với mô hình này nhà hàng sẽ không phải mất thời gian trả lời mật khẩu cho khách hàng và khách hàng cũng có thể nhận được các ưu đãi, khuyến mãi ngay trên điện thoại của mình. Ngoài ra nhà hàng còn có thể tăng doanh thu bằng việc quảng cáo cho các thương hiệu khác. Bạn có thể xem thêm giải pháp wifi marketing cho nhà hàng hoặc giải pháp wifi marketing cho resort và khách sạn

Wifi Marketing cho sự kiện
Mô hình này thường phù hợp với những sự kiện lớn, các nhà thương hiệu muốn quảng bá đến khách hàng đang tham gia sự kiện hoặc nhận ý kiến khách hàng.

Điển hình cho mô hình này là chiến dịch Wifi Marketing cho cuộc thi âm nhạc vũ đạo Be U+ With Honda do Honda Việt Nam phối hợp với iChip thực hiện. Bằng việc sự dụng công nghệ Wifi Marketing của iChip sử dụng 3G, 4G chương trình đã triển khai thu thập được hàng trăm ngàn thông tin ý kiến khách hàng và hàng trăm ngàn like, chia sẻ trên facebook.

Wifi Marketing được du nhập vào Việt Nam từ những năm 2013, khi hạ tầng internet Việt Nam đang chuyển mình từ ADSL sang FTTP. Đến hiện nay Wifi Marketing đã tiến hóa rất nhiều so với những năm trước đây.

Nguồn: https://nganhangbidv.com

Xem thêm bài viết khác: https://nganhangbidv.com/hoat-dong-bidv/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here